The Independent: dòng người đói ăn rồng rắn khắp đất nước Tây Ban Nha

CC0 / Pixabay / Một người vô gia cư trên đường phố.
Một người vô gia cư trên đường phố. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Kể từ khi Tây Ban Nha bắt đầu áp dụng chế độ kiểm dịch vào giữa tháng 3, số người xin trợ cấp lương thực từ Hội Chữ thập đỏ nhiều hơn năm lần so với cùng kỳ năm 2019, tờ báo The Independent đưa tin.

Tuy nhiên, ấn phẩm lưu ý rằng người Tây Ban Nha đang cố gắng không đánh mất niềm hy vọng vì nền kinh tế đang dần dần mở cửa trở lại, và một số người đã có thể quay lại vị trí làm việc của mình.

"Hàng dài những người đói ăn"

Manila. Những đứa trẻ Philippines tìm thấy bóng rợp...dưới một chiếc xe tải. - Sputnik Việt Nam
Trên thế giới cứ năm thanh niên thì một người mất việc vì coronavirus

Trong bối cảnh đất nước áp dụng các biện pháp kiểm dịch nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus, tại các thành phố ở Tây Ban Nha xuất hiện "hàng dài những người đói ăn" bao gồm các cư dân bị mất việc, họ xếp hàng tại các ngân hàng thực phẩm, The Independent viết.

Nữ cư dân của Barcelona, Erica Camargo, đã buộc phải tới ngân hàng thực phẩm của Hội chữ thập đỏ, sau khi một ngày trước đó cô bị mất việc tại một khách sạn địa phương và chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp.

© AP Photo / Natacha PisarenkoPhụ nữ xếp hàng nhận bữa tối miễn phí.
The Independent: dòng người đói ăn rồng rắn khắp đất nước Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ xếp hàng nhận bữa tối miễn phí.

Camargo, một người mẹ đông con và có chồng tàn tật, thừa nhận rằng cô không biết làm thế nào nuôi sống gia đình.

"Tôi đang bị sốc. Điều tồi tệ nhất là không biết ngày mai sẽ ra sao. Tôi không biết làm thế nào chu cấp cho gia đình của mình", - cô chia sẻ với tờ The Independent trong khi đang nhận một hộp gồm rau, cá và thịt thỏ tươi từ một ngân hàng thực phẩm ở Castelldefels, gần Barcelona.

Tất cả mọi người đều cần được giúp đỡ

Theo người quản lý của Hội chữ thập đỏ, Manolo Jerez, từ khi bắt đầu đại dịch, họ đã nhận được yêu cầu trợ giúp từ "mọi tầng lớp trong xã hội".

Con mèo theo dõi chủ, người đàn ông dùng phấn đánh dấu những ngày tự cách ly ở nhà, Lion, Pháp - Sputnik Việt Nam
Một công ty Tây Ban Nha bắt đầu bán kit xét nghiệm COVID trên động vật
"Tôi đã sống ở đây cả đời và điều gây ấn tượng mạnh nhất với tôi là có cả bạn bè và người quen của tôi cũng đến đây nhờ được giúp đỡ" ,- Jerez nói.

Như ấn phẩm lưu ý, bức tranh tương tự có thể được nhìn thấy trong các tổ chức khác chuyên phụ trách việc trợ giúp công dân. Theo giám đốc truyền thông của Liên đoàn các ngân hàng thực phẩm Tây Ban Nha (Fesbal), Angel Franco, kể từ khi bắt đầu áp dụng chế độ kiểm dịch, nhu cầu về nhu yếu phẩm đã tăng 30-40%. Cụ thể, trong bối cảnh lây lan coronavirus, hơn 130 nghìn người đã nhận được sự giúp đỡ từ Fesbal.

© Flickr / Cuddly Little OwlMột người vô gia cư trên đường phố.
The Independent: dòng người đói ăn rồng rắn khắp đất nước Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Một người vô gia cư trên đường phố.

Theo dữ liệu mới nhất của EU, Tây Ban Nha có tỷ lệ dân số lớn nhất nằm trên bờ vực nghèo đói - 21,6% ở Tây Âu và đứng thứ năm trong toàn bộ khu vực đồng euro, nơi mà tỉ lệ dân sống nghèo trung bình là 16,9%. Ngoài việc mở cửa dần nền kinh tế, chính phủ Tây Ban Nha dự định cung cấp hỗ trợ tài chính cho 2,5 triệu người, và để làm điều này đất nước sẽ phải chi từ 3-3,5 tỷ euro mỗi năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала