Nhà Trắng không hài lòng với chính quyền thành phố New York trong việc áp chế biểu tình

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhCác thành viên cuộc biểu tình trên đường phố New York phản đối cảnh sát gây ra cái chết cho người Mỹ gốc Phi George Floyd
Các thành viên cuộc biểu tình trên đường phố New York phản đối cảnh sát gây ra cái chết cho người Mỹ gốc Phi George Floyd  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Nhà Trắng không hài lòng với các hành động của chính quyền thành phố New York để duy trì trật tự trị an trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc biểu tình, phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói trong cuộc họp thông tin báo chí.

Bà McEnany được hỏi về quan điểm của Tổng thống Donald Trump liên quan đến tình hình ở New York, nơi Thống đốc bang Andrew Cuomo, người thuộc đảng Dân chủ, nói rằng ông có thể điều động lực lượng Vệ binh quốc gia tới thành phố này bất chấp ý kiến của Thị trưởng Bill de Blasio.

Ông Cuomo nói rằng Thị trưởng New York, người cùng đảng với ông, đã đánh giá thấp tình hình và nên bị cách chức.

Cuộc bạo loạn tại New York - Sputnik Việt Nam
Chính quyền New York kéo dài giờ giới nghiêm cho đến cuối tuần
"(Chính quyền) thành phố New York đã hành động hoàn toàn sai lầm: họ không huy động lực lượng Vệ binh quốc gia, thiết lập lệnh giới nghiêm tận lúc 11 giờ đêm.., New York bắt người vì tội cướp rồi sau đó thả ra 500 người bị bắt", bà McEnany nói.

Làn sóng biểu tình phản đối lan rộng ở Mỹ sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd do hành động của cảnh sát. Các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp đất nước, kèm theo hành vi đốt phá và cướp bóc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала