Người biểu tình tiến đến gần trụ sở Quốc hội Mỹ

© REUTERS / Yuri GripasĐám đông biểu tình bên ngoài Điện Capitol trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington
Đám đông biểu tình bên ngoài Điện Capitol trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Một đám đông gần một nghìn người đã tiến đến quảng trường trước tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ chỉ vài phút trước khi lệnh giới nghiêm bắt đầu, phóng viên Sputnik đưa tin.

Những người trẻ tuổi vừa đi vừa hô to những khẩu hiệu miệt thị cảnh sát, cảnh sát đứng thành hàng dọc theo hành rào bao quanh chu vi của quảng trường. Họ không có hành động đối phó nào với những gì đang diễn ra.

Phía trước tòa nhà Capitol, những người biểu tình không đứng yên mà tiếp tục tuần hành theo con đường đối diện trước tòa nhà.

Cuộc bạo loạn tại Washington, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình ở Washington bao vây Nhà Trắng trong giờ giới nghiêm

Từ 10h00 theo giờ Hà Nội là bắt đầu giờ giới nghiêm theo quy định của chính quyền trước tình hình biểu tình và bạo loạn lan rộng khắp đất nước sau vụ việc công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd chết trong tay cảnh sát.

Sau khi những người biểu tình đi qua Tòa nhà Capitol, họ dừng lại ở ngã tư gần nhất, nơi một trong những người dẫn đầu đoàn người hối thúc mọi người giải tán về nhà vì đã đến giờ giới nghiêm. Tuy nhiên, một người đàn ông da đen khác lại kêu gọi mọi người tiếp tục tuần hành. Lời kêu gọi này được phần lớn những người có mặt hưởng ứng.

Đoàn người biểu tình tiếp tục tuần hành xa hơn trên đường phố Washington, tuy nhiên, như chính những người tham gia tuần hành nói, họ cũng không biết chính xác nơi họ sẽ đến. Cảnh sát đi ô tô và mô tô đi kèm đoàn biểu tình trên suốt tuyến đường, nhưng lực lượng thực thi pháp luật không có hành động can thiệp nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала