Số tới của tạp chí Time sẽ có trang bìa nói về cái chết của Floyd

© Ảnh : Time MagazineОбложка журнал Time с изображением афроамериканки с ребенком
Обложка журнал Time с изображением афроамериканки с ребенком - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tạp chí Time của Mỹ sẽ xuất bản số tới đây với trang bìa nói về cái chết của George Floyd và những người Mỹ gốc Phi khác đã thiệt mạng do các hành động của cảnh sát.

Bìa tạp chí Hoa Kỳ sẽ trình bày mình họa về các sự kiện ở Mỹ

Trên trang bìa của tạp chí sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 15 tháng 6 sẽ có bức tranh của nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Titus Kafar, trước đó ông đã thực hiện trang bìa cho tạp chí vào năm 2014 nói về các cuộc biểu tình ở Ferguson sau cái chết của người Mỹ gốc Phi Michael Brown.

Người biểu tình và cảnh sát quân sự trên đường phố Washington - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận định rằng uy tín của cảnh sát trên thế giới bị tổn hại sau vụ giết Floyd

Trên trang bìa của số tạp chí mới sẽ có chân dung của một bà mẹ người Mỹ gốc Phi với đứa trẻ trên tay.

"Để hoàn thành công việc của mình, Kafar đã cắt hình đứa trẻ để thể hiện sự mất mát của người mẹ: Floyd đã gọi tên người mẹ quá cố của mình trong 8 phút 46 giây khi anh ta bị cảnh sát thành phố Minneapolis ép xuống đất", - tạp chí viết.

"Trong nét mặt của bà tôi nhìn thấy những bà mẹ bị làm người ta làm ngơ, và họ trở nên bất lực trong cơn cuồng nộ chống lại con cái của họ... Trong khi tôi đang thờ ơ đi qua một vòng bạo lực khác chống lại những người da đen, tôi vẽ một bà mẹ da đen... với đôi mắt nhắm nghiền, cặp lông mày đang cau lại, bà đang giữ đường viền của sự mất mát", - tạp chí dẫn lời tác giả bức tranh.
Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от TIME (@time)

Lần đầu tiên trên trang bìa tạp chí xuất hiện tên người: xung quanh các cạnh trang bìa, trên nền đỏ là tên của 35 người đàn ông và phụ nữ đã chết, trong nhiều trường hợp do hành động của cảnh sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала