Ông Trump sẽ không đến lễ tang George Floyd

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Spitnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không định có mặt tại lễ tang và an táng công dân Mỹ gốc Phi George Floyd, người mà cái chết trong lúc bị cảnh sát bắt giữ đã làm dấy lên những cuộc biểu tình chống đối và bạo loạn trong nước. Blooomberg dẫn nguồn đưa tin.

Lưu ý rằng tại Mỹ trong những ngày tới nhiều nơi sẽ tổ chức một số hoạt động tưởng nhớ người quá cố, hôm thứ Năm đã diễn ra lễ truy điệu ở Minneapolis cũng như ở New York, vào ngày nghỉ cuối tuần dự kiến sẽ có những hoạt động tương tự được tổ chức ở Bắc Carolina, và hôm thứ Hai sẽ ở Texas.

Lễ an táng cũng sẽ diễn ra ở đó, tuy nhiên theo hãng tin, trong lịch trình hoạt động của Tổng thống không có chuyến thăm nào tới bất kỳ nơi nào được kể đến ở trên.

Bích hoạ graffiti tưởng niệm George Floyd, nạn nhân chết dưới tay cảnh sát ở Minneapolis - Sputnik Việt Nam
Phát hiện coronavirus và chất ma túy trong cơ thể Floyd, người bị cảnh sát đè ngạt

Xin nhắc lại rằng các cuộc biểu tình ở Mỹ xuất phát từ cái chết của công dân gốc Phi George Floyd trong lúc bị bắt giữ đã bước sang tuần thứ hai mà vẫn chưa lắng dịu.

Làn sóng biểu tình bắt đầu ở Minneapolis, rồi sau đó lan sang các thành phố khác trong nước, bao gồm Washington và New York, không ít trường hợp biểu tình biến thành đụng độ với cảnh sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала