Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đề xuất Dự luật về cải cách lực lượng cảnh sát

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhCảnh sát đứng quây trong lúc diễn ra cuộc biểu tình trên đường phố New York
Cảnh sát đứng quây trong lúc diễn ra cuộc biểu tình trên đường phố New York - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra một dự luật về cải cách quy mô lớn đối với lực lượng cảnh sát Mỹ trong bối cảnh các cuộc biểu tình sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd do hành động của các sĩ quan cảnh sát.
“Sự tàn bạo của cảnh sát là sự phản ánh đáng buồn của hệ thống bất công chủng tộc lâu đời của Mỹ. Chỉ có thể đạt tới công bằng thông qua những thành động đầy đủ, toàn diện, và ngày hôm nay chúng ta sẽ làm điều này”,- bà Penosi tuyên bố trong cuộc họp báo.
Người biểu tình và cảnh sát quân sự trên đường phố Washington - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận định rằng uy tín của cảnh sát trên thế giới bị tổn hại sau vụ giết Floyd

Theo bà, dự luật quy định "chuyển đổi thông qua thay đổi cấu trúc", tăng mức trách nhiệm đối với việc lạm dụng và kiểm soát cảnh sát.

Bạo loạn ở Hoa Kỳ

Trước đó, Một làn sóng phản đối và bạo loạn đã dấy lên tại các thành phố của Hoa Kỳ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới bàn tay của cảnh sát ở thành phố Minneapolis. Trên mạng xuất hiện video cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, xô anh ta ngã xuống đất rồi cả ba sĩ quan cảnh sát đè lên người anh ta, một người dùng đầu gối ghì lên cổ Floyd. Trên clip, Floyd nhiều lần nói rằng anh ta không thở được, sau đó lịm đi. Anh đã chết trong phòng cấp cứu. Sau khi cuộc bạo loạn bắt đầu, bốn cảnh sát đã bị sa thải, và một trong số họ bị buộc tội giết người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала