Cảnh sát trưởng Portland của Mỹ bàn giao chức vụ cho một đồng nghiệp gốc Phi

© AFP 2023 / Bryan R. SmithCảnh sát Mỹ
Cảnh sát Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bà Jami Resch, Cảnh sát trưởng thành phố Portland bang Oregon của Mỹ, trong bối cảnh thành phố đang xảy ra bạo loạn, đã từ chức và chyển giao quyền hạn của mình cho một đồng nghiệp người Mỹ gốc Phi.
"Cảnh sát Portland cần thay đổi lãnh đạo. Quyết định này bắt nguồn từ niềm tin. Sự thay đổi lãnh đạo này xuất phát từ trái tim tôi. Chuck Lovell đã cống hiến cả đời cho công việc của mình. Tôi tin tưởng 100% vào anh ấy và năng lực lãnh đạo của anh ấy", - cảnh sát trưởng Jami Resch viết trên Twitter.

Cổng thông tin địa phương Oregonia viết rằng cảnh sát trưởng thành phố đã bị chỉ trích vì phản ứng kém cỏi trước tình hình bạo loạn xảy ra sau cái chết của George Floyd.

Người biểu tình trên đường phố ở đô thị Minneapolis - Sputnik Việt Nam
Cư dân Minneapolis kiến nghị đổi tên đường phố để vinh danh Floyd

Tin lưu ý rằng bây giờ vai trò lãnh đạo cảnh sát sẽ chuyển sang cho một người Mỹ gốc Phi.

Kể từ cuối tháng 5, tại nhiều thành phố lớn của Mỹ nổ ra các cuộc biểu tình và bạo loạn liên quan đến cái chết của công dân gốc Phi George Floyd trong lúc bị cảnh sát bắt giữ mà toàn bộ quá trình đó đã bị quay video. Một cảnh sát trong nhóm bắt giữ, người đã quỳ đầu gối chẹn cổ Floyd trong một số phút, đã bị buộc tội giết người, ba cảnh sát còn lại bị cáo buộc tội đồng lõa trong vụ giết người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала