Ủy ban châu Âu cho biết công dân những nước nào sẽ được phép vào EU

© Sputnik / Iliya PitalevDấu vân tay
Dấu vân tay - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BRUSSELS (Sputnik) - Ủy ban châu Âu khuyến nghị trong giai đoạn này chỉ cho phép nhập cảnh từ sau ngày 1 tháng 7 đối với cư dân của các nước thứ ba, nơi có tình hình dịch tễ tương tự hoặc tốt hơn ở EU, Ủy viên Nội vụ châu Âu Ylva Johansson tuyên bố trong cuộc họp báo.
"Chúng ta phải bắt đầu thực hiện việc này dần dần từ ngày 1 tháng 7. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các nước thứ ba với tình hình dịch tễ tương tự hoặc tốt hơn EU"- bà nói.

Xóa bỏ kiểm soát biên giới

Hôm thứ Năm, Ủy ban châu Âu đã đề nghị các quốc gia thành viên EU và các quốc gia Schengen loại bỏ kiểm soát biên giới nội bộ trước ngày 15 tháng 6 năm 2020 và kéo dài thời hạn đối với các chuyến đi không thiết yếu đến EU cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2020. 

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Đức phê phán việc châu Âu cố nhanh chóng mở biên giới dành cho du lịch

Ngoài ra, bà đã đề nghị các quốc gia EU thống nhất về một danh sách chung các nước thứ ba có thể không cần tuân thủ các hạn chế nhập cảnh của liên minh từ ngày 1 tháng Bảy. Bà cũng đề nghị rằng danh sách này cần được xem xét thay đổi thường xuyên. Các hạn chế nên được dỡ bỏ dựa trên các tiêu chí khách quan, bao gồm các tiêu chí trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cũng như việc dỡ bỏ hạn chế song phương đối với các nước thứ ba này.

Các quyết định về việc bãi bỏ các hạn chế đi lại sẽ liên quan đến những người không phải là công dân EU sống ở một quốc gia thứ ba cụ thể, chứ không phải là công dân EU, thông cáo của Ủy ban nội vụ châu Âu giải thích thêm. 

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyĐóng biên giới trên diện rộng
Ủy ban châu Âu cho biết công dân những nước nào sẽ được phép vào EU - Sputnik Việt Nam
Đóng biên giới trên diện rộng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала