Tổng thống Putin nêu ra một trong những kết quả chính của Chiến tranh thế giới II

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin nói về kế hoạch tăng cường củng cố tất cả các quân chủng
Tổng thống Putin nói về kế hoạch tăng cường củng cố tất cả các quân chủng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nói rằng, hệ thống được lập ra sau Chiến tranh thế giới II để ngăn chặn các cuộc xung đột lớn cần được bảo tồn và cải thiện.
"Đó là nghĩa vụ của chúng tôi - của tất cả những ai đã lĩnh trách nhiệm chính trị, mà trước hết là đại diện của các cường quốc chiến thắng trong Chiến tranh thế giới II - là đảm bảo để hệ thống này được bảo tồn và cải thiện", - ông viết trong một bài báo dành cho tạp chí National Interest, phát hành hôm thứ Năm.

Theo Tổng thống Liên bang Nga, hệ thống quan hệ quốc tế được lập ra vào thời điểm đó là một trong những kết quả chính của Chiến tranh thế giới II.

Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Một loạt đối tác của Nga đang tấn công thông tin trong ngữ cảnh Thế chiến II
"Ngày nay thế giới đang trải qua một thời kỳ khá nhiễu loạn. Mọi thứ đang biến đổi từ sự cân bằng lực lượng và ảnh hưởng trên thế giới đến các nền tảng xã hội, kinh tế và công nghệ của các xã hội, các quốc gia và thậm chí là cả các châu lục. Trong những thời đại trước đây, những biến chuyển có cường độ lớn đến như vậy hầu như không bao giờ xảy ra nếu không có xung đột quân sự quy mô lớn”, - ông Putin viết.

Tuy nhiên, "nhờ sự sáng suốt và tầm nhìn xa của các nhân vật chính trị trọng yếu trong lực lượng đồng minh", đã lập ra được một hệ thống nhằm để hạn chế các hành động cực đoan như vậy, Tổng thống Nga lưu ý.

Theo ông, cuộc họp sắp tới của các nhà lãnh đạo "năm nước hạt nhân" sẽ giúp biểu dương ý chí chính trị và thảo luận về tương lai, như vào năm 1945.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала