Samsung Việt Nam đã tổ chức tuyển dụng lao động nhân lực lớn, đa dạng lớn

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhCông ty Samsung ở Hàn Quốc
Công ty Samsung ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 20/6, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho hơn 2.000 ứng viên là các Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp Đại học.

Hơn 2.000 cử nhân tham gia thi tuyển vào Samsung Việt Nam giữa đại dịch Covid-19

Từ 7h sáng các cử nhân, kỹ sư công nghệ đã đến dự kỳ thi tuyển vào làm việc tại Samsung Việt Nam. Các ứng viên được Samsung Việt Nam tuyển dụng lần này sẽ làm việc tại nhà máy Samsung Display Việt Nam (SDV) tại tỉnh Bắc Ninh. SDV là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất màn hình LCD & AMOLED cho sản phẩm điện tử.

Samsung - Sputnik Việt Nam
Samsung chuyển sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, nói rằng từ năm 2011, kỳ thi GSAT đã trở thành sự kiện thường niên được Samsung chú trọng tổ chức tại Việt Nam.

«Bởi từ các cuộc thi này, chúng tôi đã tuyển dụng được rất nhiều ứng viên tiềm năng mà sau này đã đảm nhận được các vị trí nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam ngày hôm nay và tương lai tươi sáng của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam. Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi sự kiện GSAT ngày hôm nay vẫn diễn ra trên quy mô lớn như kế hoạch. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn phòng dịch của Chính phủ Việt Nam để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi”, - ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Bên cạnh việc tuyển dụng nhân sự, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện bền bỉ các hoạt động đào tạo và phát triển nhân tài khác như chương trình Tài năng Samsung (Samsung Talent Program), trao tặng học bổng khuyến học, vận hành các dự án thư viện thông minh (Smart Library), trường học thông minh, trung tâm đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung (Samsung Tech Institute)…

Đây là minh chứng về cam kết đồng hành phát triển cùng Việt Nam của Tập đoàn Samsung, ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, Samsung Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang cho thí sinh, đo thân nhiệt 2 lần tại khu vực đăng ký chung và trước cửa từng phòng thi, đảm bảo khoảng cách an toàn 1,5m trong suốt quá trình đăng ký, làm bài thi, khử trùng khu vực phòng thi và các khu vực liên quan

Samsung - Sputnik Việt Nam
Samsung chọn Việt Nam: Sẽ có Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội

Samsung bắt đầu tuyển dụng các kỹ sư, cử nhân người Việt vào làm việc từ năm 2011, tính đến nay có khoảng 190.000 hồ sơ dự tuyển, trong đó gần 60.000 ứng viên đã tham gia vòng thi GSAT. Qua đó, Samsung Việt Nam tuyển dụng được gần 14.000 cử nhân, kỹ sư người Việt vào làm việc tại các nhà máy.

Việt Nam là quốc gia duy nhất Samsung có thể tổ chức tuyển dụng quy mô lớn ở thời điểm hiện tại.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm ba phần cơ bản: “Khả năng toán học logic”,  “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh” . Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng Nhân viên là sinh viên tốt nghiệp Đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала