Bắc Kinh kêu gọi WHO tìm kiếm nguồn gốc coronavirus không chỉ ở Trung Quốc

© Ảnh : WhisperToMeBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổ chức Y tế Thế giới cần gửi các đặc phái viên tìm kiếm nguồn coronavirus trên toàn thế giới, theo ý kiến đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói vào thứ Tư, ngày 8 tháng 7.
"Nhìn về phía trước một chút, có lẽ sẽ cần phải gửi những đặc phát viên như vậy đến các quốc gia và khu vực khác trên thế giới", - đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ trích quyết định của Hoa Kỳ rời bỏ WHO

Trung Quốc tin rằng quyết định của Hoa Kỳ từ bỏ WHO làm suy yếu các nỗ lực khắc phục dịch coronavirus, Bắc Kinh kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ cho tổ chức Y tế thế giới

Сhợ bán buôn nông sản Tân Phát Địa (Xinfadi), Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Virus corona có gốc châu Âu tại chợ thủy sản Trung Quốc - một điều dễ dự đoán
"WHO là tổ chức có uy tín và đủ điều kiện nhất trong lĩnh vực an toàn y tế công cộng toàn cầu, đồng thời cũng đóng vai trò then chốt và không thể thay thế trong việc điều phối phản ứng cộng đồng quốc tế đối với đại dịch COVID-19", - nhà ngoại giao nói.

Theo ông, hành động này là một bằng chứng nữa cho thấy Hoa Kỳ tuân thủ chính sách hành động đơn phương trong các quyết định của mình.

Hoa Kỳ can thiệp vào cuộc chiến chống lại coronavirus

Triệu Lập Kiên nhấn mạnh "những hành động như vậy của Hoa Kỳ làm suy yếu những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, ảnh hưởng tiêu cực đến việc hỗ trợ các nước đang phát triển trong đại dịch"

"Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện nghĩa vụ quốc tế và chịu trách nhiệm. Trung Quốc cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ cho WHO và hợp tác để đảm bảo an ninh y tế công cộng toàn cầu", - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала