Putin và Tập Cận Bình thảo luận định hướng chính sách quan trọng qua điện thoại

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ghi nhận sự hỗ trợ dành cho nhau trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc chiến chống đại dịch coronavirus, thông cáo của cơ quan báo chí Kremlin cho biết.

Được biết rằng cuộc điện đàm diễn ra theo sáng kiến ​​của phía Trung Quốc.

Thông cáo cho biết mức độ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước được đánh giá cao. Theo ý kiến ​​chung của cả hai bên, sự giúp đỡ của Nga và Trung Quốc dành cho nhau trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc chiến chống đại dịch coronavirus là biểu hiện nổi bật cho điều đó.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin tuyên bố hợp tác với Trung Quốc về vắc-xin phòng chống COVID-19

Bảo vệ chủ quyền

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sự ủng hộ lẫn nhau trong vấn đề bảo vệ chủ quyền và ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào các vấn đề nội bộ, thông cáo của cơ quan báo chí Kremlin cho biết.

"Sự ủng hộ lẫn nhau mạnh mẽ được thể hiện trong việc bảo vệ chủ quyền, ngăn chặn sự can thiệp vào công việc nội bộ từ bên ngoài và đảm bảo tính thượng tôn của luật pháp quốc tế", tuyên bố nêu rõ.

Hợp tác giữa Trung Quốc và Nga về hydrocarbon

"Mong muốn được nhấn mạnh là tiếp tục tích cực tăng cường hợp tác kinh tế, dựa vào các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực cung cấp hydrocarbon, nguyên tử hòa bình, máy bay dân dụng, hợp tác khoa học, kỹ thuật và đổi mới", tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự quan tâm của họ trong nỗ lực phối hợp chặt chẽ hơn nữa trên trường quốc tế, chủ yếu trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cũng như thông qua SCO và BRICS. Putin và Tập Cận Bình đồng ý tiếp tục liên lạc ở nhiều cấp độ khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала