Tổng thống Trump chính thức thông báo với Quốc hội việc Mỹ rút khỏi WHO

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chính thức thông báo với Quốc hội về việc chấm dứt hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới, Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Bob Menendez cho biết trên Twitter.

Ông gọi quyết định của người đứng đầu Nhà Trắng là hỗn loạn và không nhất quán, và không tán thành việc rút khỏi WHO trong đại dịch coronavirus.

"Điều đó sẽ không bảo vệ được cả lợi ích của Hoa Kỳ cũng như cuộc sống của người dân Mỹ - người dân Mỹ vẫn sẽ bị bệnh, còn nước Mỹ sẽ đơn độc", - ông Menendez nhấn mạnh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump đặt tối hậu thư cho WHO

Hoa Kỳ cũng đã thông báo cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về việc rút khỏi WHO. Người phát ngôn của Tổng thư ký Stephane Dujarric đã cho biết điều này. Quyết định của Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực từ ngày 6 tháng 7 năm 2021.

Chấm dứt hợp tác với WHO

Xin nhắc lại rằng vào giữa tháng 4, ông Trump đã đình chỉ tài trợ cho WHO với phát biểu rằng tổ chức này "không hoàn thành chức trách chủ yếu của mình và phải chịu trách nhiệm". Liên Hợp Quốc chỉ trích gay gắt quyết định như vậy. Về phần mình, ông Trump gọi WHO là con rối của Trung Quốc và một lần nữa tuyên bố rằng tổ chức này hoạt động yếu kém và không kịp thời cung cấp thông tin về coronavirus.

Vào ngày 29 tháng 5, ông tuyên bố rằng Hoa Kỳ chấm dứt hợp tác với tổ chức này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала