Ông Trump có thể cấm đảng viên cộng sản Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Chính quyển của Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng cấm các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc và thành viên gia đình họ nhập cảnh vào Mỹ. Báo The New York Times đưa tin dẫn nguồn tin theo dõi sát tình hình.

Theo tin báo đăng, chính phủ đang xem xét khả năng hạn chế nhập cảnh vào Mỹ đối với quân nhân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) và lãnh đạo các cơ quan nhà nước CHND Trung Hoa. Khả năng hủy visa đã cấp cho các đảng viên cộng sản Trung Quốc và thành viên gia đình họ cũng đang được bàn thảo.

Tổng thống Trump là người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có áp dụng những biện pháp trừng phạt mới đó hay không, và nếu có thì áp dụng dưới hình thức nào.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo gọi Đảng Cộng sản Trung Quốc là "mối đe dọa trung tâm của thời đại chúng ta"

Cần lưu ý rằng trong trường hợp các biện pháp này được thực thi, Hoa Kỳ sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong thực tế. Cụ thể, chỉ riêng trong năm 2018, đã có ba triệu người Trung Quốc đến Mỹ, trong khi đó chính quyền gần như không biết gì về tình trạng đảng phái của họ. Tổng cộng Đảng Cộng sản Trung Quốc có khoảng 92 triệu đảng viên.

Trước đó, ông Trump cho biết ông đã ký một dự luật trừng phạt chống Trung Quốc liên quan đến tình hình Hồng Kông, cũng như một sắc lệnh hành pháp bãi bỏ các ưu đãi kinh tế và thương mại của Mỹ dành cho Hồng Kông. Theo Tổng thống, các biện pháp như vậy được đưa ra để buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về "hành động phân biệt đối xử" của mình đối với người dân Hồng Kông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала