Quân đội huy động 6 xe chuyên dụng phun hóa chất khử trùng phố cổ Hội An

© Ảnh : Trịnh Bang Nhiệm - TTXVNLực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An
Lực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bộ Quốc phòng phối hợp với Quân khu 5 triển khai lực lượng 6 xe chuyên dụng của quân sự cùng 32 quân nhân phun tiêu độc khử trùng phố cổ Hội An.

Hội An cách ly hơn 700 trường hợp tiếp xúc các ca mắc Covid-19

Ngày 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 thuộc Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ tại trung tâm xét nghiệm coronavirus COVID-19 tạm thời tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ chiến thắng đợt bùng phát mới của coronavirus

Theo đó, 30 quân nhân cùng 6 xe chuyên dụng quân sự đã được điều động để phun hóa chất khử trùng ở các khu vực bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại thành phố Hội An, gồm các tuyến đường: Nguyễn Phúc Tần, La Hối, Nguyễn Phúc Chu, Lưu Quý Kỳ, Nguyễn Hoàng, Châu Thượng Văn.

Lực lượng Binh chủng hóa học cũng phun thuốc khử trùng tại các khu vực trọng điểm ở thành phố Hội An như khu phố cổ Hội An (phường Minh An); chùa Bảo Thắng (phường Sơn Phong) và Bệnh viện Đa khoa Hội An. Tổng diện tích phun tại các khu vực này là gần 32.000m2.

Theo thống kê của Sở Y tế Quảng Nam, đến ngày 1/8, tỉnh Quảng Nam có 25 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, tại Hội An đã có 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính. Các ca mắc Covid-19 ở Hội An có địa chỉ tại phường Minh An, phường Cẩm An, phường Cẩm Nam và 5 ca là các sư cô đang tu hành tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong.

© Ảnh : Trịnh Bang Nhiệm - TTXVNLực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An
Quân đội huy động 6 xe chuyên dụng phun hóa chất khử trùng phố cổ Hội An - Sputnik Việt Nam
Lực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An

Thành phố Hội An đã thống kê danh sách hơn 200 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly tập trung và gần 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác những nhóm người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp cách ly y tế theo quy định.

Hội An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Hội An từ 0 giờ ngày 31/7.

Nhân viên y tế tại một nhà hàng ở Hà Nội, nơi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 2 bệnh nhân tử vong vì nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

Người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ trường hợp mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Những trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn... được đi lại.

Chính quyền Quảng Nam yêu cầu người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Tại nơi công cộng, người dân không được tập trung quá 2 người trở lên; tại công sở, trường học, bệnh viện, mọi người phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, nhân viên phải đeo khẩu trang; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế. Thành phố yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ biện pháp hạn chế di chuyển, giao tiếp

© Ảnh : Trịnh Bang Nhiệm - TTXVNLực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An
Quân đội huy động 6 xe chuyên dụng phun hóa chất khử trùng phố cổ Hội An - Sputnik Việt Nam
Lực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An

Chính quyền thành phố Hội An cũng đang kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế hoặc đã nghỉ hưu còn đảm bảo sức khỏe, các sinh viên y khoa cùng chung tay, hỗ trợ thành phố trong công tác điều trị cho các bệnh nhân đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала