Mỹ tuyên bố Viện Khổng Tử của Trung Quốc là cơ quan tuyên truyền nước ngoài

CC BY 2.0 / James Doyle / Thư pháp Trung Quốc do các thành viên của Viện Khổng Tử dạy
Thư pháp Trung Quốc do các thành viên của Viện Khổng Tử dạy - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington (Sputnik) – Mỹ tuyên bố các trung tâm văn hóa và giáo dục "Viện Khổng Tử" của Trung Quốc là cơ quan tuyên truyền nước ngoài, điều này sẽ khiến tất cả những người làm việc với họ phải suy nghĩ, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết.

Tuyên truyền của Trung Quốc ở Mỹ

"Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay thông báo rằng Trung tâm Viện Khổng Tử là phái bộ đối ngoại của CHND Trung Hoa, thừa nhận đó là tổ chức thúc đẩy chiến dịch tuyên truyền toàn cầu và ảnh hưởng có hại của Bắc Kinh đối với các trường đại học và phổ thông Mỹ. Viện Khổng Tử được tài trợ bởi chính phủ TrungQuốc và là thành phần của bộ máy tuyên truyền và ảnh hưởng toàn cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc”, - ông Pompeo tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Trump cảnh báo khả năng toàn dân Mỹ phải học tiếng Trung

Mục đích "Viện Khổng Tử" của Trung Quốc là gì?

"Mục đích của hành động này rất đơn giản - để đảm bảo rằng các nhà giáo dục Mỹ và lãnh đạo các trường học có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc có cho phép các chương trình do Đảng Cộng sản Trung Quốc tài trợ tiếp tục hoạt động hay không và hoạt động dưới hình thức nào", - ông Pompeo nói.

Ông cũng nói rằng học sinh và sinh viên Mỹ nên tiếp cận với việc học ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc "mà không có sự thao túng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và tay sai của họ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала