Nga bắt đầu sản xuất vắc-xin chống coronavirus

© Sputnik / AFK Sistema / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Vắc-xin chống coronavirus do Trung tâm Gamaleya phát triển đã bắt đầu sản xuất ở Nga, dịch vụ báo chí của Bộ Y tế Nga cho biết.

Sản xuất vắc xin ở Nga

Tuyên bố cho biết: “Việc sản xuất vắc-xin chống lây nhiễm COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya của Bộ Y tế Nga phát triển, đã bắt đầu.

Phải mất 1 năm để gười Nga có thể được cung cấp vắc xin phòng chống coronavirus

Có thể mất từ ​​9 đến 12 tháng để sản xuất đủ lượng vắc xin chống coronavirus cần thiết cho việc tạo miễn dịch cộng đồng. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Trung tâm Gamaleya thuộc Bộ Y tế Liên bang Nga, Alexander Gintsburg.

Một nhân viên tại phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamalei - Sputnik Việt Nam
Sự khác biệt trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba vắc-xin chống coronavirus của Nga
“Điều quan trọng là phải hiểu khi nào chúng ta có thời gian để đáp ứng nhu cầu của đất nước. Tôi hy vọng trong vòng 9-12 tháng” - ông nói.

Ông lưu ý rằng các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất kháng thể đơn dòng đã được điều chỉnh để sản xuất vắc xin. Trong tháng rưỡi tới, tại mỗi địa điểm này, khoảng một triệu liều vắc xin sẽ được sản xuất hàng tháng. “Và đến cuối năm, có thể là một triệu rưỡi đến hai triệu liều” người đứng đầu trung tâm Gamaleya giải thích.

Vaccine đăng ký đầu tiên trên thế giới

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V». Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy «Binnopharm».

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Nga bắt đầu sản xuất vắc-xin chống coronavirus - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала