Đà Nẵng: Chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, hỗ trợ người dân gặp khó khăn thêm 2 tháng

© Ảnh : Trần Lê Lâm - TTXVNSử dụng máy X - Quang di động trong tình huống diễn tập điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.
Sử dụng máy X - Quang di động trong tình huống diễn tập điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định về việc thành lập Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Thành phố cũng đã thống nhất chủ trương tiếp tục hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 thêm hai tháng 8-9/2020.

Bệnh viện dã chiến là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định về việc thành lập Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn (số 3, Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng) để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Mẹ và con xếp hàng chờ xét nghiệm coronavirus tại một trung tâm test nhanh ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Đà Nẵng thông báo khẩn về 3 tiểu thương nghi mắc Covid-19

Theo quyết định, Bệnh viện dã chiến là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng có quy mô 500 giường, trong đó giai đoạn 1 có quy mô 300 giường, nhân lực được điều động tương ứng với số bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung điều trị.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng.

Hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19; cơ cấu tổ chức các khu trong bệnh viện dã chiến thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về mô hình, hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn bố trí, sắp xếp các khu chức năng và chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu dung điều trị Covid-19 và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Người dân trong khu vực phong tỏa trên phố Ngô Quyền (Hải Dương) nhận thực phẩm tiếp tế tại hàng rào cách ly ngày 16/8 - Sputnik Việt Nam
Cán bộ CDC Quảng Nam và nữ Công an TP. Đà Nẵng mắc Covid-19 tiếp xúc nhiều người

Thành phố Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng bàn giao đầy đủ hạng mục công trình, phối hợp đảm bảo vận hành an toàn toàn và kịp thời xử lý sự cố liên quan. Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các vấn đề liên quan đến môi trường, thông khí, xử lý nước thải, rác y tế cho Bệnh viện. Đồng thời, Công an thành phố cử lực lượng để đảm bảo an ninh cho Bệnh viện.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ, do Ban chỉ đạo quyết định.

Trước đó, ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế xin phép thành lập bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ người dân, lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 21/8, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND TP về chủ trương tiếp tục hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 thêm hai tháng 8-9/2020. Cụ thể là các đối tượng quy định tại Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bộ đội Việt Nam mặc đồ bảo hộ mang thức ăn cho người cách ly - Sputnik Việt Nam
Đà Nẵng: Thêm một cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Theo đó, hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu và hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội.

Lao động làm việc theo chế độ hợp đồng phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương từ 1 tháng trở lên được hỗ trợ mức 1,8 triệu đồng/người/tháng. Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng.

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng.

© Ảnh : Trần Lê Lâm - TTXVNBệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn được lắp đặt dã chiến trong Cung Thể thao Tiên Sơn có mái che, giai đoạn 1 triển khai 300 giường điều trị.
Đà Nẵng: Chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, hỗ trợ người dân gặp khó khăn thêm 2 tháng - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn được lắp đặt dã chiến trong Cung Thể thao Tiên Sơn có mái che, giai đoạn 1 triển khai 300 giường điều trị.

Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng. Trong đợt 1 hỗ trợ từ tháng 4-6, thành phố đã phê duyệt 2.185 người có công với cách mạng và người đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, thành phố cũng hỗ trợ các đối tượng đặc thù của thành phố quy định tại Nghị quyết số 298 của HĐND TP Đà Nẵng về một số giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Mặt khác, các đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm của thành phố được quy định tại Quyết định 2408 của UBND TP về việc phê duyệt bổ sung nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do đại dịch Covid-19.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала