Nga trục xuất ba nhà ngoại giao Slovakia

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga trục xuất ba nhân viên ngoại giao của đại sứ quán Slovakia ở Matxcơva để đáp trả vụ trục xuất ba nhà ngoại giao của mình, Bộ Ngoại giao Nga đưa tin.

Nga tuyên bố ba nhà ngoại giao Slovakia là persona-non-grata

"Vào ngày 31 tháng 8, Đại sứ Cộng hòa Slovakia tại Liên bang Nga P. Priputen đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga và bày tỏ phản đối mạnh mẽ liên quan đến việc trục xuất vô căn cứ ba nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Nga tại Slovakia vào tháng 8 năm nay. Chúng tôi coi bước đi không thân thiện này của Bratislava trái với tinh thần truyền thống về phát triển mang tính xây dựng trong quan hệ giữa các nước chúng ta", - trang web của Bộ cho biết.

Slovakia  - Sputnik Việt Nam
Slovakia trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì nghi hoạt động gián điệp
"Đại sứ đã được thông báo rằng phía Nga dựa trên nguyên tắc có đi có lại, đã quyết định trục xuất ba nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Slovakia tại Matxcơva khỏi Liên bang Nga ", - Bộ nhấn mạnh.

Về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Slovakia

Trước đó, Bộ Ngoại giao Slovakia thông báo về việc trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga,  những người có hành động được cho là trái với Công ước Vienna về Quan hệ ngoại giao. Ngoài ra, như phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Slovakia Juraj Tomaga nói với Sputnik, tổng lãnh sự quán Slovakia tại St.Petersburg đã lạm dụng thị thực được cấp và do đó phạm tội trên lãnh thổ của một quốc gia thành viên NATO và EU khác. Ông không nói rõ chính xác chi tiết. Đến lượt mình, đại diện Đại sứ quán Nga tại Bratislava, ông Vladislav Kulikov, nói với Sputnik rằng đại sứ quán không bình luận gì về thông tin này và khuyên nên hỏi ý kiến ​​từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan của Slovakia.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала