Giám đôc RDIF cho biết 55 nghìn tình nguyện viên đã được tuyển dụng để thử nghiệm vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Alexei DruzhininNgười đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp RDIF Kirill Dmitriev.
Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp RDIF Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chỉ trong hai tuần, 55 nghìn tình nguyện viên đã được tuyển dụng tại Moskva, con số này thậm chí còn nhiều hơn mức cần thiết cho giai đoạn đăng ký thử nghiệm lâm sàng vắc xin Sputnik V, theo người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp RDIF Kirill Dmitriev nói.

Theo kế hoạch, 40 nghìn tình nguyện viên trên 18 tuổi sẽ tham gia vào các nghiên cứu sau đăng ký (giai đoạn thứ ba). Không có giới hạn độ tuổi cho người tham giav.

Thậm chí nhiều hơn mức cần thiết

"Chỉ trong hai tuần, 55.000 tình nguyện viên đã được tuyển dụng ở Moskva, con số này thậm chí còn nhiều hơn mức cần thiết cho giai đoạn đăng ký thử nghiệm lâm sàng vắc xin Sputnik V. Tỷ lệ tuyển dụng cao phần lớn là do sự hiểu biết của các tình nguyện viên về tính an toàn, hiệu quả của vectơ adenovirus ở người, nền tảng làm cơ sở cho vắc-xin Nga và đã được các chuyên gia từ các nướckhác nhau thử nghiệm nhiều lần. Hơn 250 thử nghiệm lâm sàng được thực hiện, và hơn 75 công bố quốc tế xác nhận tính an toàn của vắc xin và thuốc dựa trên adenovirus ở người. Các chuyên gia đã chứng minh  không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào có thể xảy ra đối với nền tảng vector adenoviral ở người, ngược lại với các công nghệ mới và chưa được thử nghiệm của adenoviral vector ở khỉ hoặc mRNA",  - người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp RDIF Kirill Dmitriev nói.
Vaccine AstraZeneca - Sputnik Việt Nam
RDIF bình luận về việc nối lại các thử nghiệm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca

Các công ty Pfizer và Moderna, dựa vào công nghệ mRNA chưa được kiểm chứng, đến nay vẫn chưa tuyển được đủ 30 nghìn người cho các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba, mặc dù họ đã bắt đầu tuyển dụng tình nguyện viên vào cuối tháng 4 và cuối tháng 7.

Nhà phát triển vắc xin AstraZeneca dựa trên công nghệ vectơ adenovirus khỉ có kế hoạch tuyển 30 nghìn tình nguyện viên Hoa Kỳ trong vòng hai tháng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала