Nga cho biết về việc phát triển 26 loại vắc-xin ngừa COVID-19

© Sputnik / AFK Sistema PAOSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm "Binnopharm"
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga đang phát triển 26 biến thể của vắc xin ngừa coronavirus. Bà Anna Popova, người đứng đầu Rospotrebnadzor công bố điều này vào ngày 15 tháng 9 tại cuộc họp của Đoàn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Vắc xin ngừa coronavirus ở Nga

Bà cho biết: “Trên thế giới hiện có 36 loại vắc xin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, 92 loại đang được nghiên cứu tiền lâm sàng, 26 biến thể vắc xin đang được phát triển ở Nga tại 17 tổ chức khoa học”.

Nga đăng ký vắc-xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới

Bộ Y tế Nga trước đó đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên trên thế giới phòng chống COVID-19, do Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp (RDIF) của Nga.

Người đứng đầu RDIF, ông Kirill Dmitriev thông báo rằng Quỹ đã nhận được đơn đặt hàng đăng ký từ hơn 20 quốc gia mua một tỷ liều vắc-xin Covid-19 của Nga chống coronavirus. Đồng thời, theo vị lãnh đạo này, Nga cũng đồng ý phối hợp sản xuất vắc-xin ở 5 quốc gia, theo năng lực hiện có sẽ cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Rospotrebnadzor cho biết về kết quả nghiên cứu đột biến của coronavirus

Người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova nói rằng sau khi nghiên cứu, Trung tâm Vector không phát hiện ra đột biến đáng kể của coronavirus.

Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
RDIF sẽ cung cấp 50 triệu liều vắc xin Sputnik V cho Brazil
"Rõ ràng là bất kỳ thay đổi nào trong coronavirus chủng mới đều có thể dẫn đến tình trạng mất kiểm soát đối với nó. Do đó, trong kết quả đầu tiên được gửi, Vector có 422 chủng phân lập đã được xác định bộ gen hoàn chỉnh. Một số trong số chúng được trình bày trong cơ sở dữ liệu quốc tế, Hệ thống Rospotrebnadzor bao gồm một mạng lưới lớn bao phủ toàn bộ lãnh thổ Liên bang Nga, theo lệnh của tôi, tất cả các phòng thí nghiệm của chúng tôi đều gửi tài liệu quan trọng đến Vector ở chế độ trực tuyến và yêu cầu đối với Vector là phải đọc ít nhất 150 bộ gen của coronavirus chủng mới, được thu thập từ tất cả các vùng lãnh thổ, ”- bà Popova cho biết tại cuộc họp của Đoàn Chủ tịch RAS.

"Công việc này đang được tiến hành, nó khá thú vị. Cho đến nay, không có thay đổi đáng kể nào trong bộ gen được phát hiện có thể dẫn đến nguy cơ thay đổi tiềm năng dịch bệnh", - bà nói thêm.

Một người đã khỏi COVID-19 sẽ có thể lây cho người khác trong vòng bao nhiêu ngày?

Theo Rospotrebnadzor, một người có thể xuất ra vi rút trong tối đa 90 ngày, ngay cả khi người đó bị bệnh ở dạng không triệu chứng.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала