ByteDance kháng cáo quyết định cấm TikTok ở Mỹ

© AP Photo / Ng Han GuanByteDance.
ByteDance. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Gã khổng lồ ByteDance Inc. của Trung Quốc, Công ty sở hữu TikTok đã có đơn kháng cáo lên tòa án Washington nhằm ngăn chặn quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc cấm ứng dụng TikTok ở Mỹ, Bloomberg đưa tin cho biết.

Đơn kháng cáo được trình lên Tòa án tối thứ Sáu. Công ty tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã "lạm quyền" với các hành động chống lại ứng dụng của Trung Quốc và hành động cực đoan vì lý do chính trị chứ không phải chỉ đơn thuần để ngăn chặn "mối đe dọa bất thường và khẩn cấp" đối với đất nước.

TikTok - Sputnik Việt Nam
TikTok phơi bày lo ngại của Mỹ trước thế giới đa cực và việc mất quyền lực với mạng xã hội

Tài liệu phía ByteDance trình lên khẳng định, lệnh cấm này cũng vi phạm quyền tự do ngôn luận, vốn được nêu rõ trong bản sửa đổi đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, hành động của Tổng thống Trump có thể "phá hủy cộng đồng mạng trực tuyến, nơi hàng triệu người Mỹ hội tụ lại để thể hiện bản thân." Công ty lưu ý rằng giới chức trách Mỹ đã "bỏ qua loạt minh chứng" cho thấy TikTok đang thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình để đảm bảo cho người dùng Hoa Kỳ luôn an toàn và được bảo mật.

Vấn đề xung quanh loạt ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc

Trước đó, vào hôm thứ Sáu, chính quyền Hoa Kỳ đã thông báo lệnh cấm tải xuống các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc từ ngày 20 tháng 9 và cấm sử dụng hai nền tảng trên từ ngày 12 tháng 11.

TikTok - Sputnik Việt Nam
TikTok đòi giá gần 30 tỷ USD cho mảng kinh doanh tại Mỹ

Đồng thời, Bộ Thương mại Hoa Kỳ lưu ý rằng Tổng thống Donald Trump đã gửi "tối hậu thư" cho TikTok thời hạn đến ngày 12/11 để loại bỏ vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, nếu những vấn đề này được giải quyết, lệnh cấm đối với TikTok có thể được xem xét dỡ bỏ.
Chính quyền Mỹ trước đó lên tiếng cáo buộc TikTok rằng ứng dụng này có thể chuyển dữ liệu từ người dùng Mỹ cho chính quyền Trung Quốc. Chủ sở hữu của nền tảng trực tuyến TikTok – ByteDance ngay lập tức phủ nhận điều này.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 8 đã ký loạt lệnh hành pháp "Chống lại mối đe dọa từ TikTok" và "Chống lại mối đe dọa từ ứng dụng WeChat của Trung Quốc", trong đó ông giao thời hạn một tháng để các công ty Mỹ chấm dứt bất kỳ giao dịch nào với ByteDance trong khu vực pháp lý của Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала