Đức gọi tuyên bố của Mỹ về cảng Mukran là "những mối đe dọa quái dị"

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel Schmidt“Dòng chảy phương Bắc-2”
“Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BERLIN (Sputnik) - Các mối đe dọa từ Hoa Kỳ đối với cảng Mukran, nơi đang đặt đường ống cho dự án "Dòng Bắc 2", đơn giản là rất quái dị, nhắm vào những người không hề vi phạm pháp luật, Thủ tướng bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schleswig nói.

Mối đe dọa của Hoa Kỳ đối với Đức

"Thực tế là Hoa Kỳ ... đang đe dọa ban quản lý và nhân viên của cảng nhỏ Mukran, mặc dù họ không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp - họ hỗ trợ việc đặt đường ống một cách hợp pháp, và những mối đe dọa này lại có thể đến từ một quốc gia thân thiện, nằm trong số những nước mà chúng tôi mang ơn trong năm kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức, điều này thật quái dị, và tôi mong đợi sự ủng hộ của các bạn đối với công dân đất nước chúng tôi", - Schleswig phát biểu tại phiên điều trần về "Dòng Bắc 2".
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu nói rằng Mỹ muốn ngăn chặn “Dòng chảy phương Bắc - 2” bằng mọi giá

Mỹ cáo buộc cảng Mukran điều gì?

Trong một lá thư của ba thượng nghị sĩ Mỹ gửi Faehrhafen Sassnitz GmbH (nhà điều hành cảng Muran), người ta nói chính quyền Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt đối với các công ty liên quan đến việc hỗ trợ xây dựng đường ống "Dòng Bắc 2". Bức thư nhấn mạnh nếu công việc tiếp tục, cảng sẽ bị đe dọa "hủy hoại về mặt tài chính".

Các thượng nghị sĩ tin rằng Faehrhafen Sassnitz GmbH "cố ý cung cấp cho dự án những hàng hóa, dịch vụ quan trọng và những hỗ trợ khác". Ví dụ như cung cấp các điều kiện cần thiết cho thủy thủ đoàn Nga. Họ đặc biệt lưu ý các biện pháp có thể được áp dụng đối với tất cả những ai có liên hệ nào đó với dự án - lãnh đạo, cổ đông và nhân viên công ty.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала