Trả thù cho Tướng Soleimani, Iran sẽ nhằm vào ai?

© AP Photo / UNCREDITEDTướng Iran Qasem Soleimani
Tướng Iran Qasem Soleimani  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TEHERAN (Sputnik) – Việc trả thù cho tướng Iran Qasem Soleimani chỉ nhằm vào những người đã tham gia vụ ám sát ông, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, thuộc lực lượng vũ trang Iran) Hossein Salami cho biết.

"Hành vi giết người hèn nhát"

Tờ Politico dẫn nguồn tin trước đó đưa tin, Mỹ cáo buộc nhà chức trách Iran đang xem xét khả năng ám sát đại sứ Mỹ tại Cộng hòa Nam Phi Lana Marks để đáp trả vụ ám sát tướng Iran Qasem Soleimani. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nói rằng những tuyên bố về kế hoạch ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi của Tehran là vô căn cứ. Đồng thời, ông nói rõ rằng Tehran sẽ không quên và sẽ không tha thứ cho Washington vì "hành vi giết người hèn nhát" đối với Tướng Soleimani.

tấn công mạng - Sputnik Việt Nam
Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc hai tin tặc tấn công mạng nhằm báo thù cho Soleimani
"Thưa ông Trump, việc trả thù cho vị tướng vĩ đại của chúng tôi là có thật và nghiêm túc. Ông có nghĩ rằng vì giọt máu của người anh em liệt sĩ đã hy sinh mà chúng tôi lại nhằm vào một phụ nữ, một đại sứ ở Nam Phi không? Chúng tôi sẽ giáng đòn vào những người trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào cái chết của người đàn ông vĩ đại này", - hãng Tasnim dẫn lời người phát ngôn của quân đội.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, bình luận thông tin báo chí về việc Tehran được cho là chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào Mỹ, nói rằng bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran sẽ bị Mỹ đáp trả "lớn hơn gấp nghìn lần".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала