Fitch Ratings: Hàng không Việt Nam có thể phục hồi nhanh hàng đầu Đông Nam Á

© Flickr / Aero IcarusVietnam Airlines
Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo Tổ chức nghiên cứu và bình luận thị trường Fitch Ratings, lượng hành khách vận chuyển trung bình của Việt Nam vào khoảng 55% mức cơ sở vào năm 2020 và 90% vào năm 2021. So với quốc gia khác, hàng không Việt Nam phục hồi nhanh hơn nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh.

Singapore Airlines có thể chứng kiến mức giảm lượng khách vận chuyển mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á

Mới đây, Tổ chức nghiên cứu và bình luận thị trường Fitch Ratings đã đưa ra nhận định rằng lượng khách luân chuyển của các hãng hàng không Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn so với các quốc gia khu vực Đông Nam Á khác nhờ kiểm soát dịch bệnh tốt và số ca nhiễm bệnh ghi nhận ở mức thấp.

Fitch Ratings sử dụng công cụ dự báo là chỉ số RPK (Revenue passenger kilometers – Khách luân chuyển) đo lường lượng khách vận chuyển của một hãng hàng không. Chỉ số này được tính bằng cách lấy tổng số lượng khách vận chuyển có doanh thu trên các chặng bay nhân với chiều dài các chặng bay đó.

Boeing 787-10 Dreamliner của Singapore Airlines - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Singapore Airlines tổ chức "các chuyến bay không điểm đến"
“Chúng tôi dự báo RPK trung bình của Việt Nam vào khoảng 55% mức cơ sở vào năm 2020 và 90% vào năm 2021”, - Fitch Ratings cho biết.

Theo Fitch Ratings, Singapore Airlines có thể chứng kiến mức giảm RPK mạnh nhất trong khu vực - khoảng 70% do phụ thuộc hoàn toàn vào bay quốc tế. Năm 2021, chỉ số RPK của hãng này được dự báo dưới 50% so với năm 2019.

Indonesia và Philippines, các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trong đại dịch Covid-19, dự báo sẽ có RPK trung bình 35% mức cơ sở năm 2020 và 60% năm 2021.

Các hãng hàng không của Thái Lan và Malaysia cũng có thể rơi vào tình trạng tương tự khi lượng khách vận chuyển quốc tế ở mức thấp dù hai nước này đã có những thành công nhất định trong công tác kiểm soát bệnh dịch.

Về tổng quan, Fitch Ratings cho rằng lưu lượng hành khách năm 2021 của các hãng hàng không ở một số thị trường châu Á – Thái Bình Dương (APAC) chủ chốt có khả năng vẫn ở mức thấp hơn so với năm 2019, mặc dù đã có sự phục hồi trở lại.

“Tốc độ phục hồi sẽ còn phụ thuộc vào việc các quốc gia kiểm soát dịch bệnh đến đâu, cải thiện niềm tin của hành khách ra sao, việc giảm hạn chế đi lại cũng như tỉ trọng lượng hành khách quốc tế”, - Fitch Ratings cho hay.

Hàng không Việt Nam hồi phục mạnh mẽ, khách tăng vọt sau dịch Covid-19

Từ đầu tháng 9/2020 đến nay, tại Việt Nam, lượng hành khách qua sân bay Nội Bài tăng trưởng 15% hàng tuần, các cuối tuần tăng gần gấp 3 lần so với tháng 8/2020.

Được biết, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã khôi phục thị trường nội địa sau làn sóng dịch thứ 2 được kiểm soát tốt. Hiện Vietnam Airlines khai thác 40 đường bay nội địa với trung bình gần 200 chuyến bay mỗi ngày.

Máy bay của Vietnam Airlines đưa hành khách từ Đà Nẵng trở về đã tới sân bay Nội Bài. - Sputnik Việt Nam
Dịch Covid-19: Gần 340 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn

Đồng thời, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại đường bay Việt Nam đi Nhật Bản và thời gian tới sẽ nối lại các chặng đi Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia.

Trong tháng 8 vừa qua, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam ghi nhận số lượng khách vận chuyển là gần 550.000 khách.

Vietjet Air cũng vừa khôi phục lại đường bay khứ hồi đến Hàn Quốc sau nửa năm tạm dừng. Hiện tại, hãng này cũng đã khôi phục được hoàn toàn mạng 40 chặng nội địa với 160 chuyến bay mỗi ngày.

Tương tự, Bamboo Airways cũng đang khai thác gần 40 đường bay trên cả nước và dự kiến tăng thêm trong thời gian tới. Hãng cũng đã khôi phục đường bay đi Đài Loan, Hàn Quốc trong tháng 9 và dự kiến mở mới đường bay đến Nhật Bản, Singapore, Australia vào quý IV, đến Đức và Anh quý I/2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала