Bolivia muốn mua vắc xin ngừa COVID-19 của Nga

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhMột bác sĩ trong phòng thí nghiệm.
Một bác sĩ trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
LA-PAS (Sputnik) - Bolivia dự định mua vắc xin ngừa coronavirus của Nga Sputnik V, Tổng thống Luis Arce, người đã thắng cử cách đây vài ngày, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
“Tất nhiên”, - ông nói, khi được hỏi liệu chính phủ mới có mua vắc xin hay không.
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ mua 100 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Nga
“Tôi hiểu rằng vắc xin này vẫn chưa được bán, tôi nghĩ rằng các bên đã thảo luận để Bolivia là một trong những quốc gia đầu tiên có vắc xin”, – ông Arce nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng Bolivia có kế hoạch mua vắc xin của Nga không phải để nghiên cứu mà là trực tiếp để tiêm chủng.

Vắc xin Nga

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký vắc-xin ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới Sputnik V, do Trung tâm Nghiên cứu Điện hóa Gamaleya phát triển. Vào tháng 10, một loại vắc xin nội địa khác, EpiVacCorona do Trung tâm Vector Rospotrebnadzor cũng đã được đăng ký.

Hiện tại, vắc xin từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chế phẩm sinh học miễn dịch mang tên Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đang được thử nghiệm lâm sàng. Đây là vắc xin toàn phần - sử dụng vi rút SARS-CoV-2, loại vi rút đã được xử lý đặc biệt để mất đi đặc tính lây nhiễm, nhưng đồng thời vẫn giữ được khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала