"Mỹ có một lịch sử gian lận phong phú." Cựu thượng nghị sĩ đánh giá kết quả bầu cử

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnh Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020
 Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hàng chục vụ kiện có khả năng được đệ trình tại Hoa Kỳ liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống, và nhiều khả năng các vụ kiện sẽ được xét xử tại Tòa án Tối cao. Cựu Thượng nghị sĩ Richard Black từ bang Virginia, Hoa Kỳ, nói với Sputnik.
“Sẽ có hàng chục vụ kiện,” Black nói.
 "Tôi chắc chắn vụ việc sẽ được chuyển đến Tòa án Tối cao, nhưng không biết Tòa án Tối cao có thể giúp Tổng thống (Donald) Trump được bao nhiêu", ông nói thêm.

Black lưu ý Trump, giống như ông, hay toàn bộ Đảng Cộng hòa, "quan tâm sâu sắc đến cuộc bỏ phiếu qua thư." 

Với mái vòm của Điện Capitol Hoa Kỳ có thể nhìn thấy, một cử tri bỏ phiếu bầu vào hộp bỏ phiếu sớm, Thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020, tại Union Market ở Washington - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận định về bầu cử Tổng thống Mỹ: Sẽ có bất ngờ khi kiểm phiếu gửi qua bưu điện

"Họ biết điều đó có thể dẫn đến sự gian lận lớn. Và tôi nghĩ là như vậy. Và tôi không chắc Tòa án tối cao sẽ có thể khắc phục vấn đề ở giai đoạn này ... Tôi e rằng có thể đã quá muộn để sửa chữa", cựu thượng nghị sĩ nói.
"Tôi nghĩ Trump thực sự đã thắng cử, nhưng vì Đảng Dân chủ đã đưa ra các quy tắc bầu qua thư rất bất thường do tình trạng COVID, nên có rất ít kiểm soát nội bộ đối với việc bỏ phiếu, ai bỏ phiếu, ai kiểm phiếu", ông nói thêm, bình luận về kết quả sơ bộ cuộc bầu cử.

Ở nhiều bang, Black nói mọi thứ bắt đầu với lợi thế dẫn đầu về phía Trump, nhưng khi tính đến phiếu bầu gủi qua bưu điện, có đủ số phiếu để ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng ở đó. 

"Hoa Kỳ có một lịch sử phong phú về gian lận phiếu bầu .... Vì vậy, điều này không có gì mới đối với chúng tôi .... gian lận đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết", ông nói.

Điểm bỏ phiếu ở Los Angeles. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia so sánh bài phát biểu của Biden và Trump sau bầu cử
Vào thứ Ba, cuộc bầu cử tổng thống đã diễn ra tại Hoa Kỳ. Kết quả bỏ phiếu ở một số bang vẫn chưa được biết rõ ràng. Trump tuyên bố chiến thắng của mình vào tối thứ Tư và cáo buộc đảng Dân chủ đang cố gắng "đánh cắp cuộc bầu cử." Trụ sở bầu cử của tổng thống đương nhiệm có ý định yêu cầu kiểm phiếu lại. Đồng thời, theo tính toán của các kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ, Biden đang dẫn trước, để giành chiến thắng cuối cùng, ông cần thêm 6 đại cử tri.

Thông tin thêm về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ trong tường thuật trực tuyến của Sputnik: https://sptnkne.ws/EkVA

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Mỹ có một lịch sử gian lận phong phú. Cựu thượng nghị sĩ đánh giá kết quả bầu cử - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала