RDIF thảo luận với Pháp về sản xuất vaccine Nga ngừa COVID-19

© Sputnik / RDIFSản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) đã thảo luận với một phái đoàn Pháp về nội dung hợp tác sản xuất và tiêm chủng đại trà vaccine ngừa coronavirus, theo thông báo trên tài khoản Twitter của vaccine «Sputnik V».
«Ông Kirill Dmitriev lãnh đạo RDIF đã hội đàm với Ủy ban Khoa học Pháp về vaccine ngừa COVID, thông qua đoàn đại biểu do Giám đốc Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Y khoa (Inserm) Marie-Paul Kieny đứng đầu», - thông báo cho biết.
CEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
RDIF đánh giá kết quả thử nghiệm vắc xin chống COVID-19 của công ty Moderna

Cần lưu ý rằng việc sản xuất vaccine và tiêm chủng đại trà là trọng tâm đàm phán giữa các bên.

«Nga và châu Âu cần hợp tác làm việc cùng nhau để chống coronavirus», - thông báo nhấn mạnh.

Đăng ký vaccine «Sputnik V»

Trước đó, ông Dmitriev thông báo rằng RDIF đã nộp cho nhà điều hành châu Âu hồ sơ đăng ký vaccine «Sputnik V» và không loại trừ khả năng sản xuất loại vaccine này ở Đức. Hôm thứ Năm, Cơ quan Châu Âu về kiểm soát dược phẩm (EMA) xác nhận với Sputnik rằng cơ quan đã liên hệ với nhà phát triển vaccine Nga «Sputnik V» ngừa coronavirus nhưng cũng lưu ý rằng còn khó dự đoán thời điểm phê chuẩn loại chế phẩm này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала