«Rostec» tiết lộ về hệ thống phòng không mới độc đáo của Nga

© Sputnik / Evgeniy Biyatov"Pantsir-S1"
Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga đang chế tạo tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn đa năng mới có khả năng đánh trúng bất kỳ loại mục tiêu nào, ông Bekkhan Ozdoev, Giám đốc công nghiệp của Liên hiệp tập đoàn Nhà nước «Rostec» cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
«Chúng tôi muốn tạo ra hệ thống phòng không tầm ngắn phổ quát độc đáo có bộ vũ khí tích hợp. Những vũ khí như vậy phải đảm bảo khả năng đánh trúng mọi loại mục tiêu, kể cả mục tiêu trên mặt đất», - ông nói.

Tổ hợp phòng không «Pantsir-S»

Theo lời ông Bekkhan Ozdoev, một trong những kết quả đầu tiên của việc thực thi ý tưởng sáng chế là hệ thống pháo-tên lửa phòng không «Pantsir-S».

Tổ hợp tên lửa pháo cao xạ (ZRPK) triển khai mặt đất Pantsir-S - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp Pantsir-S có thể bắn phá mục tiêu không cần người điều khiển
«Sự nổi tiếng và công nhận trên toàn thế giới của tổ hợp này chứng tỏ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng. Đồng thời, tổ hợp «Pantsir-S» đã khẳng định sức mạnh của nó trong điều kiện thực chiến ở Syria. Việc sử dụng tổ hợp này trên chiến trường đã mang lại cho chúng tôi những kinh nghiệm vô giá giúp cho bước phát triển tiếp theo», - người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Tổ hợp pháo-tên lửa phòng không «Pantsir-S» có khả năng nhắm bắn mục tiêu máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và các phương tiện bay không người lái trong điều kiện có gây nhiễu tự nhiên và nhân tạo, triệt hạ mục tiêu trên không ở cự ly đến 20 km và ở độ cao tới 15 km.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала