Trao đổi thương mại Nga-Việt năm 2020 có thể đạt 6 tỷ USD

© Sputnik / Igor Ageenko / Chuyển đến kho ảnhLúa mì ở Nga
Lúa mì ở Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
IZHEVSK (Sputnik) - Theo kết quả năm 2020, tổng kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam dự kiến đạt 6 tỷ USD, ông Vyacheslav Kharinov Đại diện Thương mại LB Nga tại Việt Nam cho biết.
«Chúng tôi trông đợi rằng đến cuối năm sẽ đạt con số khoảng 6 tỷ USD kim ngạch trao đổi thương mại», - ông Kharinov tuyên bố tại Diễn đàn trực tuyến «Udmurtia Calling» hôm thứ Sáu.

Kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam

Người đứng đầu cơ quan Đại diện Thương mại LB Nga tại Việt Nam lưu ý rằng phần cơ bản trong cung cấp của Nga cho Việt Nam gồm các mặt hàng nhiên liệu khoáng sản, thực phẩm, kim loại đen, sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất và chế biến gỗ.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới Moskva - Sputnik Việt Nam
Tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nga cao, nhưng thấp hơn mức có thể
«Năm nay, tăng trưởng mạnh nhất thể hiện ở nhóm hàng nông sản: lúa mì, ngô – lượng cung cấp đã tăng khoảng 3 lần, thịt lợn tăng 4,5 lần, dầu thực vật, bánh kẹo cũng không ngừng tăng cao», - Trưởng Đại diện Thương mại Nga thông báo.

Ông cho biết thêm rằng trong dòng xuất khẩu sang Việt Nam thì than, các sản phẩm cán nóng, phân bón, gỗ xẻ, giấy kraft, bìa cứng, cao su tổng hợp, ống thép liền mạch và các sản phẩm khác cũng thể hiện đà tăng tích cực.

Ông Kharinov nhấn mạnh rằng vào cuối năm Việt Nam là nước duy nhất của ASEAN có GDP cho thấy mức gia tăng khá cao: «Đang chờ đợi là mức tăng trưởng sẽ đạt khoảng 2%, còn từ năm sau GDP của Việt Nam sẽ phục hồi về mức xấp xỉ như trước đây, tức là tăng khoảng 6% mỗi năm».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала