Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Phú Yên, Khánh Hòa và Đà Nẵng

© Ảnh : Thùy Dung - TTXVNCán bộ y tế phun hóa chất khử trùng tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2
Cán bộ y tế phun hóa chất khử trùng tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bản tin lúc 18 giờ ngày 12/12 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 1395 người.

Hơn 71,3 triệu người nhiễm Covid-19 trên thế giới

Chiều 12/12, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam phát hiện thêm 4 ca mắc mới, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên, Khánh Hoà và Đà Nẵng.

Cụ thể, ca bệnh 1392 tại Phú Yên là nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 8/12, bệnh nhân từ UAE nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN88, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Phú Yên. Kết quả xét nghiệm ngày 11/12 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Trước đó, trên chuyến bay VN88 đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều được cách ly ngay tại tỉnh Phú Yên.

  • Ca bệnh 1393 tại Khánh Hòa là nam, 44 tuổi, là thuyền viên người Việt Nam, có địa chỉ tại phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM.
  • Ca bệnh 1394 tại Khánh Hòa là nam, 26 tuổi, là thuyền viên người Việt Nam, có địa chỉ tại xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 9/12, các bệnh nhân trên từ Ukraine nhập cảnh cảng hàng hải Nha Trang - Khánh Hoà trên tàu Navios Marco Polo, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 11/12 cho thấy các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 2 bệnh nhân trên được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa.

Giới thiệu về vaccine NANO COVAX phòng Covid-19. - Sputnik Việt Nam
Nanocovax - Vaccine Covid-19 của Việt Nam: ‘An toàn chúng tôi mới làm’

Ca bệnh 1395 tại Đà Nẵng là nam, 46 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Ngày 6/12, bệnh nhân từ Liên bang Nga nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 11/12 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều được cách ly ngay tại Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 12/12, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 21.001 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 193 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 16.302 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 4.506 người.

Theo số liệu thống kê của trang Worldometers, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 619.000 trường hợp mắc Covid-19 và 11.262 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 71,3 triệu người.

Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 218 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận 49.463.170 bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca nguy kịch hiện là 20.255.422 ca và 106.089 ca đang điều trị tích cực.

© Ảnh : Minh Quyết – TTXVNTại cơ sở Kim Chung, bố trí ngay các vòng điều trị, gồm bệnh nhân dương tính nặng, bệnh nhân dương tính có tồn thương phổi, bệnh nhân dương tính, bệnh nhân nghi nhiễm; Tổ chức 3 vòng điều trị, chăm sóc theo dõi bệnh nhân gồm phòng lõi, vòng đệm và vòng ngoài, đảm bảo hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo sắp xếp nhân lực phù hợp đảm bảo chủ động, có dự phòng khi số lượng bệnh nhân tăng
Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Phú Yên, Khánh Hòa và Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Tại cơ sở Kim Chung, bố trí ngay các vòng điều trị, gồm bệnh nhân dương tính nặng, bệnh nhân dương tính có tồn thương phổi, bệnh nhân dương tính, bệnh nhân nghi nhiễm; Tổ chức 3 vòng điều trị, chăm sóc theo dõi bệnh nhân gồm phòng lõi, vòng đệm và vòng ngoài, đảm bảo hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo sắp xếp nhân lực phù hợp đảm bảo chủ động, có dự phòng khi số lượng bệnh nhân tăng

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia như Mỹ, Ấn Độ và Brazil, đồng thời lây lan diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu.

Cũng trong 24 giờ qua, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có 4 quốc gia ghi nhận các ca tử vong vì Covid-19 là Philippines, Indonesia, Malaysia và Myanmar. Indonesia vẫn là ổ dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất trong số các nước ASEAN, khi nước này trong ngày ghi nhận số ca bệnh cũng như tử vong mới cao nhất khu vực.

Ba chuyến bày đưa gần 700 công dân Việt Nam từ Angola, Australia và New Zealand về nước

Ngày 12/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa gần 350 công dân Việt Nam về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực Lô E, Lò Gốm (Phường 7, Quận 6).  - Sputnik Việt Nam
Hà Nội có 3 ca dương tính với Covid-19, không cần thiết cách ly người từ TP.HCM

Trước đó, ngày 9/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến việc đi lại tại Australia và New Zealand gặp nhiều khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển tới điểm tập trung tại hai sân bay ở Sydney và Melbourne (Australia). Các cơ quan đại diện Việt Nam đã cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất, nhập cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала