Chuyên gia trị liệu: Thất bại trong cuộc bầu cử khiến Trump bị tổn thương về tâm lý

© REUTERS / CARLOS BARRIACHÚNG TA. Tổng thống Donald Trump đếm tiền trước khi quyên góp khi ông tham dự một buổi lễ tại Nhà thờ Quốc tế Las Vegas ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ, ngày 18 tháng 10 năm 2020
CHÚNG TA. Tổng thống Donald Trump đếm tiền trước khi quyên góp khi ông tham dự một buổi lễ tại Nhà thờ Quốc tế Las Vegas ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ, ngày 18 tháng 10 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã gây ra chấn thương tâm lý cho Donald Trump, nhưng vấn đề ác cảm với thất bại không chỉ liên quan tới ông, toàn bộ hệ thống chính trị Mỹ đều gặp vấn đề này, nhà tâm lý học và trị liệu tâm lý người Ý Sara Reginella nêu quan điểm.

Donald Trump mất trí?

“Ngoài yếu tố cảm thấy bị sỉ nhục, tôi nghĩ rằng đây là vấn đề về quyền lực - thứ quyền lực mà ông ấy đã đánh mất. Đúng vậy, chúng ta có thể nói rằng Trump đã bị một vết thương lòng mà  cho tới giờ vẫn chưa lành. Nhưng vấn đề không chỉ ở Trump, mà là của toàn bộ hệ thống chính trị Hoa Kỳ”, - bà Reginella nói.

Theo bà, Trump đã minh họa điều đó khi ông tuyên bố kết quả bầu cử không công bằng và nộp đơn khiếu nại về việc kiểm phiếu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cháu gái của ông Trump chẩn đoán chú mình mắc bệnh rối loạn tâm lý
"Hệ thống của Mỹ dựa trên sự bóc lột: theo cách tương tự, ở những quốc gia mà ứng viên Hoa Kỳ không ưa giành chiến thắng, Washington liền tuyên bố kết quả bầu cử không hợp lệ. Họ lập tức nói về gian lận bầu cử hoặc khủng bố", - nhà tâm lý học nói.

Chấn thương tinh thần của nước Mỹ

Theo bà Reginella, Trump "phản ánh những gì mà chính Hoa Kỳ đang làm trên thế giới."

“Nhưng chấn thương tinh thần này không chỉ liên quan đến nước Mỹ mà liên quan tới tất cả những ai tin vào điều này. Tình trạng nói nhảm có thể rất thuyết phục: ví dụ, nếu tôi gặp một người tâm thần phân liệt, và anh ta bắt đầu kể cho tôi nghe về cơn mê sảng của anh ta, tôi có thể không hiểu ngay điều này, tôi cần thời gian. Mỹ cũng đang làm như vậy: họ đã tẩy não phần còn lại của thế giới, nói rằng họ là nền dân chủ tốt nhất trên thế giới, và mọi người đã tin vào điều đó", - chuyên gia nói.

Vào ngày 17 tháng 12, tin đưa rằng Trump đã nổi cơn thịnh nộ và tuyên bố từ chối rời Nhà Trắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала