Tàu ngầm "Leopard" của Nga sẽ hoạt động êm hơn và được trang bị vũ khí mới

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm diesel Nga lớp Varszavyanka
Tàu ngầm diesel Nga lớp Varszavyanka - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Trong quá trình hiện đại hóa, tàu ngầm hạt nhân đa năng đề án 971 Leopard sẽ được trang bị vũ khí mới và sẽ hoạt động êm hơn, Tổng tư lệnh Hải quân Nga Nikolai Evmenov cho biết.

Hiện đại hóa tàu ngầm Nga

"Trong khuôn khổ quá trình hiện đại hóa, dự kiến ​​sẽ mở rộng các mẫu vũ khí tên lửa và ngư lôi đã sử dụng, giảm tiếng động của tàu, cải thiện điều kiện sống cho thủy thủ đoàn, tăng độ tin cậy hoạt động của tàu ngầm", Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga dẫn lời ông Evmenov cho biết.

Tổng tư lệnh cho biết tàu ngầm đã được đưa ra khỏi đường trượt của Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka ở Severodvinsk. Việc hoàn thành sửa chữa và hiện đại hóa sẽ được thực hiện tại xí nghiệp.

Tàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov”  - Sputnik Việt Nam
Hải quân Nga sẽ nhận 4 tàu chiến mặt nước vào cuối năm nay
Ông Evmenov cho biết thêm: "Vào thời điểm ra khỏi xí nghiệp, "Zvezdochka" và các nhà thầu đã thay thế vũ khí điện tử, hệ thống điều khiển, thông tin liên lạc, định vị, thủy âm, hệ thống quản lý thông tin chiến đấu".

Tàu ngầm "Leopard"

Tàu ngầm hạt nhân đa năng "Leopard" do Cục Kỹ thuật Hàng hải St.Petersburg "Malakhit" thiết kế, được đặt lên đường trượt của "Xí nghiệp Chế tạo Máy phương Bắc" (nay là nhà máy "Sevmash") ngày 26 tháng 10 năm 1988, hạ thủy ngày 28 tháng 6 và đưa vào phục vụ ngày 30 tháng 12 năm 1992.

Các tàu ngầm hạt nhân cỡ lớn "Leopard” thuộc dự án 971 được thiết kế để chống tàu ngầm, các nhóm hải quân và tấn công các mục tiêu mặt đất của đối phương. Ở Severodvinsk, trong những năm 1980 và 1990, đã chế tạo loạt tàu "Bars", "Panther", "Leopard", "Gepard", "Vepr", "Tiger" và "Volk”. Các tàu ngầm cùng dự án cũng được đóng tại Nhà máy mang tên Lenin ở Komsomolsk-on-Amur (nay là Nhà máy đóng tàu Amur).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала