Coronavirus chủng "Anh" đã đến Trung Quốc

© Sputnik / Miguel Сandеla / Chuyển đến kho ảnhHành khách đeo khẩu trang y tế tại lối đi tàu điện ngầm Hong Kong
Hành khách đeo khẩu trang y tế tại lối đi tàu điện ngầm Hong Kong - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủng coronavirus dễ lây lan hơn, lần đầu tiên được phát hiện ở Anh, đã xuất hiện ở Trung Quốc, theo tờ báo China Daily đưa tin, trích dẫn Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Trung Quốc.

Dòng coronavirus chủng mới đã có mặt ở Trung Quốc

Theo ghi nhận, virus này được phát hiện ở một sinh viên 23 tuổi mới từ Anh trở về Thượng Hải, và vào ngày 14/12, cô gái này đã có kết quả dương tính với coronavirus. Đồng thời, hai ngày trước khi khởi hành, xét nghiệm của cô cho ra kết quả âm tính.

Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Phát hiện dòng coronavirus "biến thể Anh" ở Mỹ

Trong quá trình nghiên cứu các phân tích về những người bị nhiễm bệnh, rõ ràng là biến chủng mới đã được xác định ở Anh từ cuối tháng 10.

Mẫu COVID-19 mới

Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock giữa tháng 12 thông báo các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một dạng COVID-19 mới ở nước này, theo họ lây lan nhanh hơn nhiều so với dạng trước đó. Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo về sự nguy hiểm của dòng coronavirus mới, nhấn mạnh nó có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với phiên bản gốc.

Do vấn đề này, theo một số báo cáo, hơn 20 nước đã quyết định ngừng giao thông hàng không với Anh. Nga thông báo hạn chế trong thời hạn 7 ngày đối với các chuyến bay với Vương quốc Anh, bắt đầu từ ngày 22 tháng 12.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала