Ông Putin nói về nỗ lực của Nga nhằm giải quyết vấn đề Karabakh

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhСuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan
Сuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các nỗ lực hòa giải của Nga là nhằm hướng tới một lệnh ngừng bắn bền vững ở Nagorno-Karabakh.

Hôm nay, Điện Kremlin đang tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan.

“Tôi xin cảm ơn các đồng nghiệp thân mến, vì đã có phản ứng tích cực đối với các nỗ lực hòa giải tích cực do phía Nga thực hiện, nhằm giúp ngăn chặn đổ máu, ổn định tình hình và đạt được một lệnh ngừng bắn bền vững”, - ông Putin nói tại cuộc họp.
© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhСuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan
Ông Putin nói về nỗ lực của Nga nhằm giải quyết vấn đề Karabakh - Sputnik Việt Nam
Сuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan

Tình hình ở Nagorno-Karabakh vẫn yên bình, hơn 48 nghìn người tị nạn đã trở lại khu vực, Tổng thống Liên bang Nga lưu ý.

Xung đột ở Karabakh

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Armenia nêu các ưu tiên của đất nước ở khu vực Karabakh
Xung đột ở Karabakh bắt đầu vào năm 1988, khi Khu tự trị Nagorno-Karabakh tuyên bố rút khỏi Azerbaijan Xô viết. Kể từ năm 1992, các cuộc đàm phán đã được tiến hành về giải quyết hòa bình xung đột trong khuôn khổ Nhóm OSCE Minsk, do ba đồng chủ tịch - Liên bang Nga, Hoa Kỳ và Pháp đứng đầu.

Vào cuối tháng 9 năm 2020, các cuộc chiến lại tiếp tục ở Nagorno-Karabakh. Các bên đã thực hiện nhiều nỗ lực để ký kết thỏa thuận ngừng bắn, nhưng thỏa thuận ba bên đạt được vào đêm 10/11 với sự trung gian của Matxcơva đã thành công. Theo kết quả của thỏa thuận, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã đóng quân trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала