Elon Musk nói về tương lai của đồng Bitcoin

© AFP 2023 / BRENDAN SMIALOWSKIElon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Tesla Elon Musk bày tỏ quan điểm rằng đồng Bitcoin sẽ sớm được công nhận rộng rãi trong thế giới tài chính truyền thống, Forbes đưa tin.
“Hiện tại, tôi nghĩ đồng Bitcoin là tốt. Tôi không có ý kiến rõ ràng về các loại tiền kỹ thuật số khác”, - vị tỷ phú nói về tương lai của loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Ông nói thêm rằng lẽ ra mình nên mua Bitcoin từ 8 năm trước. Giá Bitcoin đã tăng khoảng 200% kể từ tháng 10 năm ngoái.

Bitcoin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2021
Bitcoin được dự đoán ở mức giá 50 nghìn đô la

Vào tháng 1 năm 2021, người đứng đầu Tesla đã đăng hashtag Bitcoin trên tài khoản Twitter của mình. Sau đó, tỷ giá đồng tiền điện tử này tăng vọt từ 32 nghìn lên 37 nghìn USD.

“Tôi nên cẩn thận với những gì mình nói, nó có thể ảnh hưởng đến thị trường”, - Musk sau đó nhận xét.

Vào tháng 12, tỷ phú này đã đặt câu hỏi trên tài khoản Twitter của mình rằng liệu có thể chuyển đổi toàn bộ số dư của Tesla sang Bitcoin hay không. Trước đây Musk từng gọi loại tiền điện tử phổ biến nhất này là "vớ vẩn".

Về triển vọng dài hạn, giá Bitcoin có thể vượt trên 50 nghìn USD. Theo các nhà phân tích từ sàn giao dịch tiền điện tử Luno và công ty môi giới OSK, độ phổ biến của đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên trong 3-10 năm tới, trong khi vàng thì ngược lại, có nguy cơ không được các nhà đầu tư ưa thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала