Lộ diện ‘Mạnh thường quân’ đưa 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam

© Ảnh : TTXVN - Bùi Cương QuyếtHà Nội tăng cường công tác xét nghiệm COVID-19
Hà Nội tăng cường công tác xét nghiệm COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Công ty của doanh nhân Ngô Chí Dũng sẽ nhập khẩu và phân phối 30 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất từ Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Bộ Y tế đã ký quy tắc để mua vaccine AstraZeneca (Anh). Trong năm 2021, 30 triệu liều vaccine sẽ được Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, sớm nhất là quý I.

'Người dân Việt Nam sẽ được sử dụng một trong những vaccine an toàn hàng đầu thế giới'

Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động y tế dự phòng, cụ thể là tiêm chủng. Ngoài ra, doanh nghiệp đăng ký thêm 21 ngành nghề kinh doanh khác gồm bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học y, dược.

Vắc xin chống COVID-19 AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2021
Việt Nam phê duyệt vắc xin chống COVID-19 AstraZeneca

Người đại diện theo pháp luật và đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VNVC là ông Ngô Chí Dũng (sinh năm 1974, Hà Nội). Hiện tại, VNVC đang sở hữu hệ thống tiêm chủng có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam với khoảng 50 trung tâm tiêm chủng, 50 kho bảo quản vaccine trên toàn quốc. Doanh nghiệp cũng giới thiệu có đội ngũ 2.000 bác sĩ, gần 3.000 điều dưỡng viên.

Mới đây khi Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine Covid-19, ông Dũng khẳng định người dân Việt Nam sẽ được sử dụng một trong những loại vaccine phòng Covid-19 an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới, cùng thời điểm với các quốc gia tiên tiến. Đồng thời, tuyên bố mức giá sẽ ưu đãi để nhiều người dân có thể được sử dụng vaccine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала