Được biết về kế hoạch của ông Trump sau phiên tòa luận tội

© AFP 2023 / MANDEL NGANDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự định trở lại hoạt động chính trị tích cực sau khi kết thúc phiên tòa luận tội. Những kế hoạch này đã được báo Politico tiết lộ.

Các nguồn tin thân cận với cựu lãnh đạo Hoa Kỳ cho biết, ông Trump muốn tăng cường vị thế của mình trong đảng Cộng hòa. Theo một cựu nhân viên trong ban vận động tranh cử của cựu lãnh đạo Nhà Trắng giải thích, hiện nay Đảng Cộng hòa một lần nữa lại đoàn kết xung quanh cựu nguyên thủ quốc gia.

Đồng thời, như tờ báo lưu ý, bản thân ông Trump tự tin mình sẽ được Thượng viện tuyên trắng án, và với kết quả đó của phiên tòa ông sẽ càng củng cố được vị thế của mình trong đảng. Các trợ lý cũ của ông cho rằng quá trình luận tội cho đến nay có nhiều khả năng nghiêng về phía có lợi cho ông. Đồng thời nó đã gây ra một làn sóng công phẫn trong hàng ngũ đảng viên thường.

Tổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin) - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Ý kiến trong Hội đồng Liên bang Nga đánh giá triển vọng của ông Trump trên chính trường

Những người ủng hộ ông Trump cho rằng việc luận tội giúp cựu tổng thống truy tìm "những kẻ đào ngũ" và có biện pháp chống lại họ. Đồng thời, sự phẫn nộ của các đảng viên thường (đối với việc luận tội) chỉ củng cố thêm sự ủng hộ đối với ông Trump.

Bài báo nhấn mạnh rằng ông Trump cố tình không đưa ra bất kỳ tuyên bố quan trọng nào trong khi các thủ tục tại Thượng viện vẫn đang tiếp tục. Một trong những cựu trợ lý của ông Trump cho rằng cựu lãnh đạo Mỹ cố thể hiện sự thờ ơ của mình đối với những gì đang diễn ra tại Quốc hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала