Đưa thiết bị quân sự và vòi rồng tới tòa nhà ngân hàng trung ương Myanmar để đàn áp biểu tình

© REUTERS / StringerXe bọc thép trên đường phố ở thành phố Yangon, Myanmar.
Xe bọc thép trên đường phố ở thành phố Yangon, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Đăng ký
BANGKOK (Sputnik) - Cảnh sát có vũ trang và quân nhân đang tập trung bên ngoài Ngân hàng Trung ương Myanmar ở Yangon, nơi đang diễn ra một cuộc biểu tình khác nhằm phản đối việc quân đội chiếm chính quyền đất nước, cổng thông tin Irrawaddy cho hay hôm thứ Hai.

Những người biểu tình yêu cầu các nhân viên ngân hàng trung ương ngừng làm việc và tham gia phong trào bất tuân dân sự quy mô lớn, với sự tham gia của các nhân viên thuộc hàng trăm tổ chức trên khắp đất nước, bao gồm cả các cơ quan nhà nước.

© REUTERS / StringerMột nhà sư Phật giáo cầm tấm biểu ngữ đứng cạnh xe bọc thép trong cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Yangon, Myanmar.
Đưa thiết bị quân sự và vòi rồng tới tòa nhà ngân hàng trung ương Myanmar để đàn áp biểu tình - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Một nhà sư Phật giáo cầm tấm biểu ngữ đứng cạnh xe bọc thép trong cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Yangon, Myanmar.

Họ từ chối làm việc cho đến khi quân đội trao trả quyền lực cho chính phủ dân sự và thả những người bị bắt vào ngày 1 tháng Hai: Tổng thống Myanmar Win Myint và Cố vấn Nhà nước (trên thực tế là thủ tướng đất nước) Aung San Suu Kyi, tin cho biết.

Phong trào bất tuân dân sự quy mô lớn ở Myanmar

Cổng thông tin đăng các bức ảnh về cuộc biểu tình, cho thấy những người biểu tình đang giương áp phích ghi các khẩu hiệu kêu gọi quan chức ngân hàng trung ương tham gia biểu tình và kêu gọi các quốc gia và dân tộc trên thế giới cứu Myanmar khỏi sự cai trị của quân đội.

© REUTERS / StringerBinh lính vác hàng rào bên ngoài Ngân hàng Trung ương Myanmar trong khi đang diễn ra biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Yangon.
Đưa thiết bị quân sự và vòi rồng tới tòa nhà ngân hàng trung ương Myanmar để đàn áp biểu tình - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Binh lính vác hàng rào bên ngoài Ngân hàng Trung ương Myanmar trong khi đang diễn ra biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Yangon.

Một trong những áp phích có nội dung: "Quân đội Hoa Kỳ, hãy cứu chúng tôi khỏi chế độ độc tài!"

Tối hôm Chủ nhật, các thiết bị quân sự đã được đưa ra đường phố Yangon, thủ đô cũ và thành phố lớn nhất của Myanmar.

Đồng thời, các nhà chức trách quân sự đã thông báo về việc ngắt mạng Internet vào ban đêm.

Cổng thông tin Mizzima tối Chủ nhật cho hay, quân đội có thể lên kế hoạch bắt giữ hàng loạt người biểu tình trên đường phố vào đêm hôm đó, tuy nhiên trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội Myanmar chưa có thông tin về các vụ bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала