Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đối mặt với cáo buộc mới

© REUTERS / StringerNgười biểu tình mang áp phích in hình bà Aung San Suu Kyi ở Myanmar.
Người biểu tình mang áp phích in hình bà Aung San Suu Kyi ở Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Đăng ký
BANGKOK (Sputnik) - Cố vấn Nhà nước Myanmar (trên thực tế là Thủ tướng), người đoạt giải Nobel Aung San Suu Kyi, bị quản thúc tại gia kể từ ngày 1 tháng 2 vì tội nhập khẩu trái phép các thiết bị liên lạc, đang phải đối mặt với cáo buộc thứ hai.

Luật sư Khin Maung Zo, người đang bảo vệ cả cố vấn nhà nước và Tổng thống Myanmar Win Myint, tại tòa án cho các nhà báo biết về điều này. Cuộc họp báo của luật sư đã được kênh truyền hình 7 Day TV phát trên trang Facebook.

Cáo buộc mới

"Hôm nay đã diễn ra hội nghị truyền hình về vụ việc của bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước bị buộc tội thứ hai: cáo buộc vi phạm Đạo luật Quản lý và Phòng chống Thiên tai, trong khuôn khổ của Luật đã có những hạn chế liên quan đến đại dịch COVID- 19", - luật sư cho biết.

Ông nhắc nhớ rằng Tổng thống Myanmar, Win Myint, người bị quản thúc tại gia vào ngày 1/2 cũng bị cáo buộc vi phạm tội tương tự.

"Như vậy, bà Aung San Suu Kyi hiện bị cáo buộc nhập khẩu trái phép các thiết bị liên lạc và vi phạm Luật Phòng chống và Quản lý Thiên tai", - vị luật sư nói.

Hôm thứ Hai, truyền thông Myanmar cho biết phiên điều trần đầu tiên về vụ Aung San Suu Kyi và Win Myint sẽ được tổ chức thông qua hình thức cầu truyền hình với tòa án vào ngày 17 tháng Hai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала