Elon Musk dự định tạo ra loại tiền điện tử MarsCoin của riêng mình

© REUTERS / Mike BlakeDoanh nhân Elon Musk
Doanh nhân Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Doanh nhân người Mỹ Elon Musk, chủ sáng lập Tesla và SpaceX tuyên bố́ ý định tạo ra tiền kỹ thuật số MarsCoin, ông cho biết diều này trên trang Twitter của mình.

Vào ngày 14 tháng 2 Musk đã cam kết hỗ trợ các chủ sở hữu tiền điện tử Dogecoin nếu họ bán phần lớn số tiền tích lũy của mình để tránh tình trạng tập trung tiền. Một số cư dân mạng đáp lại tuyên bố của doanh nhân này đã đề xuất rằng Musk nên tạo ra đồng tiền ElonCoin của riêng ông.

MarsCoin là phương án do một người dùng mạng đề xuất.

Tỷ phú nhận xét rằng đó chính là cái tên ông định sẽ gọi đồng tiền điện tử của mình.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Musk kêu gọi các chủ lớn sở hữu Dogecoin bán đi một phần tiền điện tử

Trước đó vào ngày 15/2, Elon Musk sau lời kêu gọi đăng trên Twitter khuyên các chủ sở hữu lớn của Dogecoin bán một phần số coin của họ đã “hạ” tỷ giá của đồng tiền mã hóa này. Theo thông tin của mạng CoinMarketCap, đồng Dogecoin giảm 14%, xuống còn 5,6 cent.

Giá Dogecoin tăng kỷ lục

Vào đầu tháng 2, đồng tiền điện tử này đã tăng giá kỷ lục 780%. Một đợt tăng giá khác xảy ra sau khi Elon Musk đăng dòng chữ Doge trên Twitter dưới bức ảnh chụp tên lửa đẩy Falcon 9. Giá đồng tiền mã hóa này ngay tại thời điểm đó đã tăng 76%.

Vào ngày 29 tháng 1, được biết do tỷ giá token Dogecoin (DOGE) tăng nhanh chóng nên các nhà giao dịch đã bị lỗ tới hơn 300 triệu USD mỗi ngày. Xu hướng bán thanh lý token Doge xuất phát từ việc tỷ giá đồng tiền này biến động quá lớn. Vào ngày 28 tháng 1 giá của nó xuống dưới 0,008 USD, ngay ngày hôm sau đồng tiền này lại thiết lập mức giá kỷ lục 0,087 USD.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала