Bộ Y tế Việt Nam đề xuất phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik V của Nga

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhVắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 "Sputnik V".
Vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Đăng ký
Bộ Y tế Việt Nam vừa đề xuất phê duyệt vắc-xin Sputnik V chống COVID-19 của Nga để sử dụng khẩn cấp trong nước, Chính phủ nước này cho biết.

Đến nay mới chỉ có vắc xin AstraZeneca được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Như Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu trước đó, Việt Nam tiếp tục đàm phán với Nga về việc cung cấp 60 triệu liều vác xin Sputnik V.

Nhà chức trách nước này cũng đang đàm phán với Pfizer về việc cung cấp 30 triệu liều vắc xin loại này vào năm 2022.

Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.08.2020
Việt Nam mua vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga?

Trong báo cáo của Chính phủ hôm thứ Tư về việc cung cấp vắc xin ngừa COVID-19, người đứng đầu Bộ Y tế cho biết Việt Nam sẽ nhận được khoảng 30 triệu liều thông qua cơ chế COVAX, và hiện nay Bộ đang tập trung nỗ lực để số vắc xin này được cung cấp cho Việt Nam trong năm nay.

Ngoài ra, Bộ Y tế dự kiến sẽ nhận được khoảng 30 triệu liều vắc xin trong năm 2021 này theo thỏa thuận trực tiếp với AstraZeneca.

Trước đó tại cuộc họp Chính phủ, đại diện Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đang đàm phán với Nga để có được bản quyền sản xuất vắc xin Sputnik V tại Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала