- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin ngừa COVID cho Việt Nam

© Sputnik / Magda Gibelli / Chuyển đến kho ảnhỐng vắc xin Sputnik V của Nga.
Ống vắc xin Sputnik V của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 cho Việt Nam nếu Hà Nội quan tâm, ông Gennady Bezdetko, Phó vụ trưởng Vụ thứ ba về châu Á thuộc Bộ ngoại giao Nga cho biết.

Nga sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam

"Như những năm trước, Nga sẵn sàng giúp đỡ các bạn bè Việt Nam và hỗ trợ họ trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Và nếu các đối tác Việt Nam của chúng tôi quan tâm tới vắc xin ngừa COVID-19, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo cung cấp vắc-xin phù hợp với nhu cầu của CHXHCN Việt Nam", – ông Bezdetko phát biểu tại buổi giới thiệu cuốn sách "70 năm chặng đường vẻ vang quan hệ Việt Nam - Nga".
Tiêm chủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2021
Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tiêm vaccine «Sputnik V» ngừa coronavirus

Sputnik V đã được phê chuẩn để sử dụng tại hơn 40 quốc gia.

Công bố của Lancet về vắc xin Sputnik V

Tạp chí khoa học Lancet trước đó đã công bố kết quả giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng "Sputnik V", khẳng định tính hiệu quả và an toàn cao. Trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III, Sputnik V đã chứng minh tỷ lệ cao về hiệu quả, khả năng sinh miễn dịch và tính an toàn - hiệu quả của vắc xin là 91,6%, cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn chống lại các trường hợp nhiễm nặng coronavirus chủng mới.

Hợp tác về nhiều mặt

Đồng thời, Phó vụ trưởng Vụ thứ ba về châu Á thuộc Bộ ngoại giao Nga Gennady Bezdetko nói rằng Nga đánh dấu sự phát triển không ngừng trong quan hệ với Việt Nam trên một số lĩnh vực, trong đó có quốc phòng và du lịch. Theo ông, khối lượng thương mại song phương đang tăng lên, hai bên tích cực tương tác với nhau về các dự án năng lượng mới, các mối quan hệ cũng đang phát triển trong lĩnh vực văn hóa, khoa học và du lịch.

"Nhiều sự kiện đã diễn ra và nhiều sự kiện được lên kế hoạch trong khuôn khổ của Năm Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Nga", - ông nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала