Biden tuyên bố rằng ông Putin sẽ phải "trả giá" vì được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2020

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải "trả giá" vì được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2020.
"Ông ấy sẽ phải trả giá cho việc này", Biden nói khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình ABC, đồng thời thêm rằng trong cuộc điện đàm hồi tháng hai giữa hai nguyên thủ, Biden đã cảnh báo ông Putin về sự đáp trả này.

Báo cáo của tình báo Hoa Kỳ

Bản báo cáo được giải mật hôm thứ Ba, cáo buộc Matxcơva đã cố gắng hỗ trợ Donald Trump, làm mất uy tín của Joe Biden và "gieo rắc mối bất hòa" trong xã hội Mỹ. Iran, Hezbollah và Cuba cũng bị cáo buộc đã cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Trung Quốc đã không thực thi những nỗ lực tích cực trong các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Здание Российского посольства в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Nga đáp trả cáo buộc của Mỹ về can thiệp bầu cử

Điện Kremlin gọi báo cáo trên là vô căn cứ và không có bằng chứng, thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói rằng Matxcơva không can thiệp vào bất kỳ cuộc bầu cử nào ở Mỹ, và những tài liệu chất lượng kém như vậy được sử dụng như một cái cớ để đưa ra vấn đề áp lệnh trừng phạt mới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng các cơ quan đặc nhiệm của Mỹ muốn biện minh cho sự tồn tại của mình và đòi ngân sách cho công việc mà họ đang làm, vì thế họ tạo ra những văn bản như báo cáo về việc Nga được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала