Ông Biden kêu gọi phái viên HĐBA LHQ hành động về Myanmar và một số nước khác

© AFP 2023 / Timoty A. ClaryLHQ
LHQ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden mới có cuộc gặp với các Đại diện thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và kêu gọi họ cần có những hành động đối với Myanmar, Ethiopia, Libya, Syria và Yemen, Nhà Trắng thông báo.
"Tổng thống nhấn mạnh sự cần thiết để Hội đồng Bảo an LHQ có hành động trước một loạt các cuộc khủng hoảng khu vực, bao gồm trong đó cả tình hình ở Miến Điện (Myanmar), Ethiopia, Libya, Syria và Yemen", - thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Ông Biden cũng nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ muốn chứng tỏ "vai trò lãnh đạo toàn cầu dựa trên các giá trị" và khôi phục quan hệ phối hợp với các định chế quốc tế, đặc biệt là với LHQ. Ông cũng nói về vấn đề chăm sóc y tế và phục hồi kinh tế.

Cảnh sát bắn vòi rồng vào người biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở Naypyidaw, Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Biden ban hành sắc lệnh phong tỏa tài sản của Myanmar trên đất Mỹ

"Tổng thống Biden cũng thông báo tại cuộc họp rằng Hoa Kỳ có ý định chính thức tham gia Nhóm Bạn bè về biến đổi khí hậu và an ninh của LHQ", - Nhà Trắng cho biết.

Cuộc họp có sự tham dự của Đại diện thường trực Hoa Kỳ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield, Đặc phái viên về khí hậu John Kerry và Phó Cố vấn thứ nhất về an ninh quốc gia John Fisher.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала