Xuất khẩu Bphone đi châu Âu, CEO Nguyễn Tử Quảng tin người Việt có thể ‘nổ’ với thế giới

© Ảnh : BphoneBphone B86
Bphone B86 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Đăng ký
CEO Nguyễn Tử Quảng vừa tiết lộ Tập đoàn công nghệ Bkav của Việt Nam đã xuất khẩu lô điện thoại Bphone đầu tiên sang châu Âu, đến một ‘cường quốc về quân sự’. Đặc biệt, Bphone của Bkav sẽ được giới khách hàng VIP, các yếu nhân sử dụng.

Trong khi đó, hai mẫu smartphone tầm trung của Bkav là Bphone B40 và B60 ra mắt từ năm ngoái, sẽ dừng bán tại thị trường Việt Nam, nhưng theo CEO Nguyễn Tử Quảng, vẫn có một lô hàng xuất sang châu Âu cho đối tượng khách hàng VIP.

Khẳng định tại buổi giao lưu Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav tin rằng, Việt Nam là một dân tộc vĩ đại, đất nước có tiềm năng rất lớn và người Việt Nam có thể “nổ” với thế giới.

Bkav xuất khẩu Bphone sang ‘cường quốc quân sự’ châu Âu, bán cho khách hàng VIP

Thông tin về việc ‘Việt Nam xuất khẩu dòng điện thoại cao cấp, bảo mật cao Bphone dành cho yếu nhân, khách hàng VIP sang cường quốc quân sự ở châu Âu’, đồng thời dừng bán hai dòng smartphones tầm trung của Bkav là Bphone B40 và B60 đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Ngày 22/3, trên trang Facebook cá nhân của CEO Nguyễn Tử Quảng và Fanpage Bphone đồng loạt đăng tải thông tin xác nhận về việc Bkav dừng bán dòng sản phẩm điện thoại thông minh tầm trung Bphone B40 và B60 tại thị trường Việt Nam cũng như hợp đồng xuất khẩu lô Bphone đầu tiên sang châu Âu.

Theo đó, sau lời chúc mừng Bkav Electronics đã xuất khẩu thành công lô điện thoại Bphone đầu tiên sang châu Âu, CEO Nguyễn Tử Quảng đã tiết lộ tin tức quan trọng rằng, dòng điện thoại cao cấp với tính năng bảo mật cao của Bphone sẽ được chính những “yếu nhân”, khách hàng VIP tại một “cường quốc quân sự” sử dụng và trải nghiệm.

“Đơn hàng đặc biệt này đến từ một cường quốc về quân sự. Máy sẽ được sử dụng cho các Yếu nhân, VIP”, CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định.

Bphone B86 là điện thoại thông minh thế hệ mới vừa được Bkav ra mắt trực tuyến hôm 10/5. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2020
Bkav tung chiến lược mới: Bphone B86 được bán trả góp 0% hoặc tặng kèm gói cước
Cũng theo người đứng đầu Tập đoàn công nghệ Bkav – CEO Nguyễn Tử Quảng, hiện tại doanh nghiệp này đang cùng với đối tác phát triển hệ điều hành bảo mật riêng cho lô sản phẩm Bphone vừa xuất khẩu dựa trên dựa trên hệ điều hành BOS của hãng.

Cùng với việc xác nhận dừng phân phối Bphone B40 và B60 ở Việt Nam, CEO Nguyễn Tử Quảng cũng thông tin rằng, Tập đoàn nhận được đề nghị từ đối tác (‘cường quốc quân sự châu Âu’) với các sản phẩm có thiết kế ngoại hình cao cấp, mức ddộ đảm bảo an ninh cao, dành cho Yếu nhân – VIP.

“Rất vui khi có một đơn hàng đặc biệt như vậy, mở ra một kênh mới triển vọng, phù hợp với năng lực của Bkav - một công ty hội tụ cả lĩnh vực an ninh bảo mật và sản xuất phần cứng cao cấp”, CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh.

Đáng chú ý, lãnh đạo Tập đoàn Bkav bày tỏ hy vọng một ngày không xa sẽ bắt gặp hình ảnh một nguyên thủ châu Âu sử dụng điện thoại Bphone “Made in Vietnam”.

“Biết đâu trong tương lai khi theo dõi tin tức thời sự, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh một nguyên thủ Châu Âu sử dụng điện thoại đến từ Việt Nam”, CEO Nguyễn Tử Quảng nói.

Vì sao Bkav dừng bán Bphone B40 và B60?

Bên cạnh việc báo tin mừng về xuất khẩu lô sản phẩm Bphone sang châu Âu, trong chia sẻ của mình, lãnh đạo Bkav cũng tiết lộ về việc dừng bán 2 mẫu smartphone là Bphone B40 và Bphone B60 tại Việt Nam.

Các sản phẩm điện tử thông minh đầu tiên của Tập đoàn Vingroup sẽ được công bố vào ngày 14/12 tới. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2018
Sau Bphone, đến lượt Vingroup trình làng thương hiệu điện thoại "made in Vietnam"

Nguyên nhân phải dừng bán hai dòng sản phẩm smartphones tầm trung này của Bkav được CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ là do việc cập nhật chứng chỉ Google Play Protect (GPP) cho Bphone B40 và Bphone B60 chậm hơn so với dự kiến.

Do đó dẫn tới thời điểm mở bán không còn phù hợp với thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

“Năm ngoái chúng tôi đã có dự định mở bán B40 và B60. Tuy nhiên, việc cập nhật GPP cho 2 phiên bản này chậm hơn so với dự kiến, dẫn tới thời điểm mở bán không còn phù hợp với thị trường nữa”, vị lãnh đạo lý giải.

Được biết, sau khi Bphone B86 và B86s được công bố và bán ra vào tháng 5/2020, một số người dùng ở Việt Nam nhận thấy máy không có chứng nhận GPP.

Đại diện Tập đoàn Bkav nêu nguyên nhân là Google yêu cầu nhà sản xuất phải đạt sản lượng một triệu máy/năm mới cấp GPP.

Thời gian sau đó Bkav đã làm việc với Google cũng như đối tác và tới tháng 1vừa qua, Bphone đã có chứng chỉ GPP thông qua bản cập nhật BOS 8.8.

Như vậy, việc chờ đợi được Google cấp chứng nhận GPP khiến B40 và B60 không thể lên kệ như dự kiến. Tuy nhiên, Bkav vẫn đang tập trung phát triển mẫu Bphone thế hệ tiếp theo. Đại diện Tập đoàn cho biết, khả năng sẽ được công bố vào nửa sau 2021.

Theo ghi nhận, dù theo kế hoạch ban đầu được dự định bán vào 17/6/2020, Bphone B60 và B40 vẫn ở trong trạng thái “sắp mở bán” trên trang chủ của Bkav.

Tuy nhiên, đến ngày 22/3, trên trang của Bkav chỉ còn hiển thị thông tin về B86 và B86s. Hai smartphone tầm trung là B60 và B40 không còn xuất hiện.

© Ảnh : BphoneBphone B86
Xuất khẩu Bphone đi châu Âu, CEO Nguyễn Tử Quảng tin người Việt có thể ‘nổ’ với thế giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Bphone B86

Theo thông tin từ đơn vị sản xuất Bkav, Bphone B40 được trang bị vi xử lý Snapdragon 636 và có giá 5,49 triệu đồng, còn Bphone B60 là Snapdragon 660 với giá 6,99 triệu đồng.

Cả hai smartphones này của Bkav đều có thể dùng RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB, thiết kế tương tự B86 nhưng chỉ được trang bị camera đơn phía sau.

Tai nghe không dây AirB của Bkav có gì đặc biệt?

Trong thông báo của mình, liên quan đến tai nghe không dây AirB, ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định vẫn sẽ ra mắt theo kế hoạch sắp tới.

Trước đó, chia sẻ về dòng tai nghe không dây AirB, CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định, Bkav là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất tai nghe không dây cao cấp sử dụng chip của Qualcomm.

Trên thực tế, việc ra mắt mẫu tai nghe không dây AirB được CEO Nguyễn Tử Quảng nhắc đến từ hồi tháng 5/2020. Tuy nhiên theo người đứng đầu Bkav, kế hoạch ban đầu này đã có chút thay đổi vì Bkav muốn phát triển 2 phiên bản thường và cao cấp thay vì một phiên bản theo dự kiến trước đó.

Bphone 3 và người đẹp - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2018
Bphone 3: Khi chưa trải nghiệm, đừng vội quy kết CEO Nguyễn Tử Quảng lại “nổ”
Tiếp đến, CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh, các kỹ sư hàng đầu của Bkav đã nghiên cứu thành công công nghệ chống ồn chủ động Hybrid ANC cho tai nghe không dây sử dụng chipset Qualcomm.

“Quá trình nghiên cứu công nghệ chống ồn chủ động Hybrid ANC cho phiên bản cao cấp gặp nhiều khó khăn cũng là lý do tại sao AirB chưa có mặt trên thị trường như dự định ban đầu của chúng tôi”, lãnh đạo Bkav cho hay.

Theo vị lãnh đạo, công nghệ chống ồn Hybrid ANC sẽ được trang bị cho tai nghe không dây AirB phiên bản cao cấp của Bkav.

“Bkav sẽ là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới sản xuất tai nghe không dây cao cấp nhất sử dụng chipset của Qualcomm”, CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định.
CEO Nguyễn Tử Quảng: Người Việt có thể “nổ” với thế giới

Phát biểu tại buổi giao lưu Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav cho rằng, dân tộc Việt Nam rất vĩ đại, người Việt Nam có thể “nổ” với thế giới và đất nước này còn vô vàn những tiềm năng.

Kỹ sư Bkav giới thiệu về thiết kế sản phẩm Bphone 3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2018
Bphone 3 là chiếc điện thoại không virus và không thể bị đánh cắp

Tham dự buổi giao lưu sau lễ trao giải tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, CEO Nguyễn Tử Quảng, người từng là “gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 1998 chia sẻ nhiều điều đáng chú ý.

Lãnh đạo của Bkav cho biết, trước đó ông từng từ chối lời đề cử của một phóng viên vì cho rằng mình chỉ làm “điều bình thường”, nhưng sau đó lại tiếp tục được đề cử. Khi nhận giải thưởng, CEO Nguyễn Tử Quảng coi đó là động lực rất tốt đối với bản thân.

Cùng với đó, vị lãnh đạo cũng cho rằng, những gì đã làm được còn rất nhỏ bé, trong khi tiềm năng của đất nước và sứ mệnh mỗi người phải vươn lên còn rất lớn, còn rất nhiều việc phải làm.

“Tôi nhận thấy tiềm năng và sức mạnh vươn lên của người Việt còn rất lớn. Chúng ta là một dân tộc có nghĩa khí và tôi rất tự tin chúng ta thực sự có tiềm năng trở thành nước hàng đầu thế giới trong tương lai”, CEO Nguyễn Tử Quảng nhận định.

Người đứng đầu Bkav cho hay, vì nói rất nhiều về niềm tin và do đó, có người cho gọi là Quảng “nổ” nhưng ông nghĩ điều này là bình thường vì coi những việc mình làm là một sứ mệnh.

“Tôi nghĩ Việt Nam là một dân tộc vĩ đại và người Việt Nam có thể “nổ” với thế giới chứ không phải là tôi “nổ” với mọi người. Vì hiện nay có rất nhiều người tự tin làm”, CEO Nguyễn Tử Quảng bày tỏ.

Lãnh đạo Bkav dẫn chứng, rằng, chúng ta đã nghe cô giáo vùng cao giúp học sinh tự tin giao lưu với bạn bè quốc tế. Một bạn làm công nghệ trăn trở nông sản Việt tốt nhưng tại sao không đưa ra được thế giới... rồi tình yêu nước của những người lính. Đến dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

“Cả thế giới phải nói về Việt Nam trong suốt một năm qua. Tôi biết có căn cơ của nó, chứ không ngẫu nhiên và chúng tôi cũng là một trong những người tham gia chống dịch Covid-19. Tôi nghĩ với đại dịch này người ta còn nhắc đến Việt Nam mãi”, CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định.

Theo người đứng đầu Tập đoàn Công nghệ Bkav, cần phải coi đây là động lực để phát triển khoa học công nghệ, kinh tế, để Việt Nam thực sự hùng cường trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала