Chính quyền Tân Cương cảnh báo H&M về vấn đề bán hàng tại thị trường Trung Quốc

© AFP 2023 / StringerHái bông ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương
Hái bông ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
Đăng ký
Bắc Kinh (Sputnik) - Công ty Thụy Điển H&M nên xem xét vấn đề Tân Cương của Trung Quốc một cách nghiêm túc, và không nên đưa chính trị vào các hoạt động thương mại của mình, Xu Guixiang - phát ngôn viên chính quyền Khu tự trị Tân Cương (XUAR) cho biết.

Thao túng chính trị

Tại một cuộc họp báo, Xu Guixiang nói với các phóng viên cho rằng công ty không nên chính trị hóa các hoạt động kinh tế của mình và H&M sẽ không thể kiếm tiền ở thị trường Trung Quốc nữa. 

Cửa hàng H&M ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: H&M và Nike tẩy chay bông Tân Cương là gây hại cho chính họ

Ông cũng nói thêm Hoa Kỳ, Anh, EU và Canada, trước đây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và pháp nhân của Tân Cương, sử dụng vấn đề nhân quyền ở Tân Cương như một cái cớ ngụy tạo, tham gia vào thao túng chính trị để gây mất ổn định tình hình ở Trung Quốc.

Tẩy chay H&M

H&M, nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu, đã phải đối mặt với việc người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay hàng hóa của mình, sau khi công ty tuyên bố sẽ không mua bông sản xuất tại Tân Cương, dựa vào trích dẫn các báo cáo về "lao động cưỡng bức" ở Tân Cương.

Trung Quốc nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này, cũng như các tố cáo vi phạm nhân quyền khác đối với các nhóm dân thiểu số Hồi giáo trong khu tự trị.

Đọc thêm: Mỹ yêu cầu Disney giải thích chuyện hợp tác với chính quyền Tân Cương

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала