Nga bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất máy bay chiến đấu không người lái

© Sputnik / Kirill Kalinnikov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay không người lái (UAV) "Grom" của công ty "Kronshtadt"
Máy bay không người lái (UAV) Grom của công ty Kronshtadt - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Kronstadt đã bắt đầu xây dựng nhà máy chuyên dụng đầu tiên của Nga để sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu không người lái, bộ phận báo chí của công ty cho biết.

Công ty Kronstadt là nhà phát triển và sản xuất UAV chiến đấu Inokhodets. Những phương tiện như vậy có thể mang tải trọng chiến đấu lên tới 200 kg và đã được sử dụng ở Syria để tấn công các phần tử khủng bố quốc tế. Ngoài ra loại UAV này còn có các phiên bản trinh sát và dân sự.

"Công ty Kronstadt đã bắt đầu xây dựng nhà máy đầu tiên của Nga ở Dubna để sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu không người lái (UAV). Nhà máy sẽ được xây dựng trong thời gian kỷ lục - dự kiến bắt đầu sản xuất vào tháng 11 năm 2021", - bộ phận báo chí cho biết.

Các khoản đầu tư vào dự án lên đến gần 52 triệu USD. Doanh nghiệp sẽ cung cấp việc làm lâu dài cho hơn 1,5 nghìn người. Quy trình sản xuất sẽ thân thiện với môi trường và không gây tiếng ồn, tổng diện tích nhà máy là 45 nghìn mét vuông.

Máy bay không người lái «Orion-E» của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2020
Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên trình diễn UAV Orion có bom

Theo một nguồn tin cấp cao trong tổ hợp công nghiệp-quân sự, "việc sản xuất mới sẽ cho phép đáp ứng nhu cầu về máy bay không người lái Inokhodets của cả Bộ Quốc phòng lẫn các khách hàng khác".

Công ty Kronstadt cũng đang phát triển tổ hợp không người lái hoạt động theo nhóm Molniya và các UAV tấn công hạng nặng Grom.

Phương tiện không người lái tấn công tầm cao trung binh và thời gian bay dài Inokhodets, còn có tên gọi khác là Orion, được phát triển tại công ty Kronstadt theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng. Thiết bị có thể bay liên tục tối đa một ngày. Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 1.100 kg, tải trọng chiến đấu lên tới 200 kg. Orion có khả năng sử dụng tên lửa có điều khiển cỡ nhỏ và bom dẫn đường để tấn công các mục tiêu mặt đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала