- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Sức khỏe của Vladimir Putin ra sao sau khi tiêm liều thứ hai của vắc xin ngừa COVID?

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov hôm thứ Sáu kể về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi tiêm mũi thứ hai của vắc xin ngừa COVID.

Chiều hôm 23/3, Tổng thống Liên bang Nga đã được tiêm mũi đầu của vắc xin ngừa COVID do Nga phát triển. Ông Peskov cho biết sau khi tiêm phòng, ông Putin cứ cẩn thận đặt nhiệt kế trên tủ đầu giường. Hôm thứ Tư, 14 tháng 4, ông Putin thông báo mình vừa tiêm liều thứ hai.

Vắc-xin Nga chống lại coronavirus Sputnik-V - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Sputnik V được công nhận là loại vắc xin được biết đến nhiều nhất trên thế giới
"Tổng thống hoàn toàn khỏe mạnh, giống như ngày hôm qua", - ông Peskov nói khi trả  lời câu hỏi về trạng thái sức khỏe của Tổng thống.

Hiện tại Nga có bao nhiêu loại vắc xin?

Hiện tại, Nga đã đăng ký ba loại vắc xin ngừa COVID-19: Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac. Hai loại vắc xin thứ nhất và thứ hai đã được chấp thuận để tiêm chủng cho những người trên 60 tuổi, còn «CoviVac» tạm thời được chấp thuận sử dụng cho những người từ 18 đến 60 tuổi. Tất cả ba loại vắc-xin đều là dạng tiêm hai mũi. Cụ thể, mũi thứ hai của «Sputnik V» phải được tiêm sau ba tuần, «EpiVacCorona» tiêm liều hai sau 2-3 tuần, còn hai mũi tiêm của «CoviVac» cách nhau 2 tuần.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала