Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Tô Văn Đực tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Tô Văn Đực tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Đăng ký
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi, Hóc Môn) đã có mặt tại hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội diễn ra tại huyện Củ Chi (TP.HCM) để vận động bầu cử.

Xây dựng TP.HCM trở thành hình mẫu cả nước 

Sáng 9/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại huyện Củ Chi, TP.HCM. 

Cùng đơn vị bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi trình bày tiểu sử của các ứng cử viên và sau đó các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân uỷ Trung ương trình bày Chương trình hành động. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Trình bày Chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tập trung vào 4 nhóm vấn đề trọng tâm. Trong đó, Người đứng đầu Nhà nước cam kết thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân, nhanh chóng phản hồi cử tri trong thời gian quy định. Qua đó, phản ảnh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển mà TP.HCM đã đề ra, nâng cao chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của TP.HCM, nhất là vấn đề lao động, việc làm; chất lượng, tốc độ tăng trưởng; nhà ở, các thiết chế văn hóa cho người lao động; bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, an toàn. Chủ tịch nước cũng cam kết sẽ thúc đẩy các sáng kiến, nghị sự đưa TP.HCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài

Trong chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho hay nếu được bầu, ông sẽ thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thời gian, chi phí về thủ tục hành chính, quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, đề ra các biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Khu vực bỏ phiếu số 5, thôn Nam Tử, xã Kiến Thiết.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2021
Bầu cử mùa dịch Covid-19, Việt Nam làm sao để đảm bảo an toàn và công bằng?

Cử tri mong muốn các ứng cử viên có trách nhiệm với lời hứa của mình 

Tại hội nghị, đa số các cử tri đánh giá 5 ứng cử viên đều là những người ưu tú, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác và rất tâm huyết, xứng đáng để cử tri gửi trọn niềm tin. Cử tri mong muốn các ứng cử viên nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt lời hứa đối với nhân dân và là cầu nối gắn bó với cử tri, cần nắm được tâm tư nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của cử tri. Các cử tri cũng mong muốn nếu trúng cử, các ứng cử viên cần thực hiện đúng chương trình hành động đã hứa với người dân.

Bên cạnh đó, các cử tri cho rằng, huyện Củ Chi còn khó khăn nên cần quan tâm hỗ trợ nhiều hơn để huyện phát triển. Cụ thể là hạ tầng giao thông, phát triển đường cao tốc, đường vành đai, quan tâm đến việc làm, thu nhập của người dân, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, quan tâm đến đời sống của người dân.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri và cho biết các ứng cử viên sẽ bổ sung các ý kiến của cử tri vào chương trình hành động, sẽ làm việc với TP.HCM và huyện Củ Chi để triển khai trong thời gian tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала